Từ điển tương tác tiếng Anh sinh động

04/07/2013 18:00

Visuwords sẽ cung cấp cho bạn phương pháp định nghĩa từ ngữ hoàn toàn mới dựa trên những kết nối không giới hạn của ngôn ngữ con người.

Trong quá trình học tập và làm việc với tiếng Anh, chắc chắn bạn đã nhiều lần tiếp xúc với từ hoặc cụm từ mà bạn hiếm khi sử dụng hoặc không biết được nghĩa của chúng. Khi đó, bạn phải với tay lấy một cuốn từ điển trên kệ sách hoặc tra cứu bằng ứng dụng trên máy tính hay điện thoại. Nay với Visuwords (http://visuwords.com) mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản.

Khi bạn tìm kiếm bất kỳ từ tiếng Anh nào, Visuwords sẽ không chỉ hiển thị ý nghĩa của nó mà còn liên kết nó với những từ, cụm từ khác trong một giao diện trực quan để bạn có thể dễ dàng hiểu và ghi nhớ. Visuwords có thể được điều khiển hoàn toàn bằng chuột: rê con trỏ lên các nút tròn để ứng dụng hiển thị nghĩa của từ, dùng nút cuộn để phóng to, thu nhỏ và nhấn vào mỗi nút tròn để mở rộng mạng liên kết nhiều hơn nữa. Màu sắc của nút đại diện cho dạng từ chứa trong nút: màu lam là danh từ, lục là động từ, cam là tính từ và và đỏ là trạng từ. Chúng được kết nối với nhau như là các từ đồng nghĩa, phản nghĩa, dẫn xuất...

Visuwords sử dụng cơ sở dữ liệu từ WordNet, dự án mã nguồn mở được xây dựng bởi các sinh viên và nhà nghiên cứu ngôn ngữ của Đại học Princeton (http://wordnet.princeton.edu). Do đó bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng của bộ từ điển trực tuyến nầy.

TRẦN VĂN NGỌC TÂN(Vũng Tàu)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang