Tự bảo vệ khỏi tin tặc khi sử dụng Facebook

05/06/2014 15:55

Facebook mới đây hợp tác với hãng bảo mật Trend Micro đưa ra giải pháp bảo mật miễn phí là HouseCall giúp phát hiện phần mềm độc hại và bảo vệ thiết bị đến hơn 1 tỷ người dùng của Facebook.


HouseCall sẽ được bổ sung vào hệ thống hiện có của Facebook và giúp giảm thiểu các mối đe dọa khi nó phát hiện và cảnh báo người dùng những động thái nguy hiểm có khả năng tấn công bảo mật và sự riêng tư của họ.

Người dùng có khả năng bị tấn công sẽ được Facebook xác định và thông báo kèm tùy chọn tải về bản HouseCall miễn phí giúp kiểm tra và loại bỏ phần mềm độc hại. Sau khi tải về, HouseCall sẽ quét tài khoản người dùng, và họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook trong quá trình quét. Sau khi hoàn tất, một thông báo sẽ cho người dùng biết liệu có quét thành công hay không.

Ông Kevin Simzer, giám đốc marketing tại Trend Micro cho biết: "HouseCall sẽ bảo vệ thêm người dùng Facebook chống lại các cuộc tấn công dùng phần mềm độc hại mà khi trực tuyến chúng ta có thể gặp phải. Quá trình quét cho phép người dùng tiếp tục trực tuyến trong một môi trường an toàn hơn mà không vô tình chia sẻ nội dung độc hại. HouseCall giúp mạng xã hội Facebook an toàn hơn".

Với sự tiện dụng như hiện nay, tài khoản và thiết bị người dùng Facebook có thể sử dụng các công cụ diệt virus miễn phí của Trend Micro để quét và dọn sạch hệ thống của họ.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang