Truyền hình FPT đoạt giải Triển vọng HCA

24/09/2015 18:08

(e-CHÍP Online) - Dịch vụ Truyền hình FPT - sản phẩm của FPT Telecom, đạt Huy chương Vàng sản phẩm, dịch vụ CNTT triển vọng - giải mới nhất trong hệ thống giải Top 5 và Huy chương Vàng do HCA tổ chức thường niên.

Ảnh: Nguyên Văn

Tối 23/9, Hội Tin học TP HCM (HCA) tổ chức Lễ trao giải thưởng Top 5 và Huy chương Vàng ICT Việt Nam. Sự kiện nằm trong chuỗi Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20 (VIO 2015) diễn ra ngày 24/9 với sự bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Sự kiện có sự tham dự của ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Ông Cang nhận định, dịch vụ là lĩnh vực đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng của thành phố, trong đó CNTT có vai trò quan trọng; mặc dù so với cả nước việc ứng dụng CNTT của thành phố là hiệu quả nhưng vấn đề khoa học và công nghệ vẫn còn nhiều hạn chế.

Ông Lê Trung Việt, Phó Chủ tịch HCA, cho biết, giải thưởng Top 5 và Huy chương Vàng ICT Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT đẩy mạnh hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh đưa CNTT-TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào tăng trưởng kinh tế của TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm 2015, hệ thống giải thưởng bổ sung thêm 2 giải mới là doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và sản phẩm/dịch vụ/giải pháp triển vọng. “Giải triển vọng trao cho giải pháp, dịch vụ mới, có tính sáng tạo, tỷ lệ nội địa hóa cao trên 90%, dành cho số đông và phù hợp xu thế mới về công nghệ, đáp ứng nhu cầu mới của thị trường”, ông Việt nhấn mạnh.

Trong đó, dịch vụ Truyền hình FPT là một trong những thương hiệu được vinh dự nhận giải thưởng Triển vọng lần này. Đại diện đơn vị - ông Phạm Thanh Tuấn - Giám đốc Truyền hình FPT cho biết: “Dịch vụ của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của giải thưởng mới trong hệ thống của HCA như: tính sáng tạo, tỷ lệ nội địa hóa cao bởi sản phẩm là công sức của FPT Telecom, dành cho mọi người và phù hợp xu thế mới về công nghệ cũng như đáp ứng nhu cầu mới của thị trường”.

Bắt đầu từ ngày 8/8, Truyền hình FPT đã chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp 2.3 trên giao diện phẳng thân thiện. Trong số rất nhiều cập nhật mới, có những tính năng hứa hẹn sẽ giúp Truyền hình FPT trở nên khác biệt so với các dịch vụ truyền hình khác, như: Tạo danh sách kênh cá nhân, Truyền hình xem lại, Giám sát trẻ em khi xem Tivi… cùng khả năng tùy chỉnh được cải tiến để tối ưu hóa sự tiện lợi cho người dùng.

Giải top 5 và Huy chương vàng CNTT-TT (ICT) Việt Nam đây là giải thưởng thường niên về CNTT – TT do Hội tin học TP.HCM tổ chức, bắt đầu từ năm 1998 với giải Huy chương vàng và từ năm 2001 với giải top 5

Giải Huy chương vàng CNTT-TT năm nay được chia thành 10 nhóm, gồm Máy tính thương hiệu Việt, Đơn vị phân phối CNTT-VT, Đơn vị tích hợp hệ thống CNTT, Đơn vị bán lẻ CNTT-VT, Đơn vị Internet - Viễn thông, Đơn vị nội dung số, Đơn vị phần mềm, Đơn vị phần mềm xuất khẩu, Đơn vị đào tạo CNTT và Đơn vị khởi nghiệp thành công bước đầu và Đơn vị có sản phẩm/dịch vụ/giải pháp phần mềm triển vọng.

Trong khi đó, Giải Top 5 ICT 2015 cũng gồm 10 nhóm, gồm Đơn vị CNTT-TT hàng đầu, Máy tính thương hiệu Việt, Đơn vị phân phối CNTT-VT, Đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu, Đơn vị Internet - viễn thông hàng đầu, Đơn vị dịch vụ số hàng đầu, Đơn vị bán lẻ CNTT-VT hàng đầu, Đơn vị phần mềm hàng đầu, Đơn vị gia công xuất khẩu phần mềm hàng đầu và Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang