Trung Quốc đang nuốt trọn ngành sản xuất smartphone

13/06/2016 10:49

Theo báo cáo phân tích mới đây của IC Insights, 8 trong số 12 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đang nằm trong tay người Trung Quốc.


Trong lĩnh vực smartphone, Trung Quốc hiện đang nắm giữ nhiều danh hiệu. Nước này được xem là một trong những thị trường smartphone quan trọng nhất, đồng thời là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới – không chỉ bởi Apple và các hãng sản xuất khác thuê dây chuyền sản xuất tại đây.

Cụ thể, trong danh sách của IC Insights, Samsung xếp vị trí thứ 1, tiếp sau là Apple. Huawei đứng vị trí thứ 3 với doanh số sản phẩm tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ có LG Hàn Quốc (vị trí số 6) và Micromax Ấn Độ (vị trí số 12) là hai trong số bốn hãng sản xuất smartphone không phải của Trung Quốc.

Ngoài Huawei, còn có Oppo (tăng 54%) Vivo (tăng 48%) và Meizu (tăng 29%) với doanh số sản phẩm tăng chóng mặt theo thời gian. Tuy nhiên, tốc độ tăng nhanh nhất phải kể đến Micromax của Ấn Độ - 74%.

Hai thương hiệu smartphone dẫn đầu là Samsung và Apple có tốc độ tăng trưởng âm: lần lượt là -1% và -3%. Lenovo (Trung Quốc) có tốc độ tăng trưởng âm lớn nhất: -26%.

IC Insights ước tính 1,5 tỉ chiếc smartphone sẽ được bán ra thị trường toàn cầu trong năm nay, tăng 5% so với năm ngoái.

Dưới đây là bảng thống kê của IC Insights về tốc độ tăng trưởng hiện tại của 12 hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới:


Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang