"Trùm diệt virus" McAfee tiết lộ kế hoạch chế smartphone siêu bảo mật

03/05/2017 12:44

Gần một nửa số người dùng smartphone ở Mỹ đã trở thành nạn nhân tấn công của hacker mỗi năm. Tuy nhiên, John McAfee, người được mệnh danh "trùm diệt virus" của thế giới, tin mình đang có trong tay một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.


John McAfee vừa tiết lộ các kế hoạch phát triển "smartphone mật thực sự, đầu tiên trên thế giới". Theo ông, mẫu smartphone có tên gọi chính thức "Điện thoại mật John McAfee" này có khả năng chống tấn công, xâm nhập siêu việt.

Với giá bán dự kiến 1.100 USD, smartphone siêu bảo mật của McAfee sẽ được trang bị các công tắc giúp người dùng ngắt kết nối những thành phần nhất định của máy, ví dụ như ăng-ten, một cách thủ công. Ông McAfee dự định phát hành thiết bị này vào cuối năm nay thông qua công ty đầu tư MGT, theo tạp chí Newsweek.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền mới đây với Newsweek, cha đẻ phần mềm diệt virus McAfee lừng danh cho biết: "Smartphone của tôi chứa một dải công tắc ở lớp vỏ lưng máy, cho phép người dùng ngắt kết nối pin; các ăng-ten cho Wi-Fi, Bluetooth và định vị; camera và micrô. Nó sẽ không cho phép kết nối điện thoại với máy nghe lén Stingray hoặc bất kỳ thiết bị dò tìm IMSI (số nhận dạng thuê bao di động quốc tế) nào. Ngoài ra, máy cũng chứa một công cụ tìm kiếm ẩn danh trên web".

Trong thông cáo báo chí phát đi hồi tháng trước, MGT từng hé lộ việc đã ký ý định thư với Hiệp hội Nordic IT nhằm thiết kế, thử nghiệm và lắp ráp một mẫu điện thoại di động tối tân, sở hữu các tính năng bảo mật "đi trước một bước" giới hacker và những kẻ nghe lén.

"Chúng tôi tự hào được làm việc với John McAfee, chuyên gia tiên phòng trong lĩnh vực bảo mật mạng và đội ngũ của ông. Các ý tưởng sáng tạo của MGT cần mang tới một giải pháp độc nhất vô nhị trong kết nối di động ... Với hàng loạt vụ rò rỉ dữ liệu gần đây cũng như việc Quy chế Bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) mới dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực ở châu Âu vào năm 2018, các doanh nghiệp và toàn xã hội sẽ vẫn phải đối mặt với các vấn đề đảm bảo quyền riêng tư. Chúng tôi tin rằng, một thiết bị như vậy (smartphone siêu bảo mật của McAfee) sẽ là tâm điểm chú ý của cả các khách hàng cá nhân và lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề bảo mật", Alexander Reay, chủ tịch Hiệp hội Nordic IT nói.

Đại diện MGT cho biết thêm, smartphone siêu bảo mật của McAfee sẽ là một mẫu thiết bị gốc (OEM) chạy hệ điều hành Android, được đội ngũ bảo mật của công ty cải biến sau đó.

Newsweek nhấn mạnh, nguyên mẫu smartphone này sẽ không ra mắt công chúng cho tới tận thời điểm một tuần trước buổi giới thiệu chính thức. Lô máy sản xuất đầu tiên của MGT sẽ bao gồm 16.000 chiếc, với giá 350 USD/chiếc.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang