Tròn 1 năm ra mắt, Zalo đạt 4 triệu người dùng

19/08/2013 12:09

(e-CHÍP Online) - Hiện nay, OTT Việt này đang được sử dụng rộng rãi ở khắp 63 tỉnh, thành phố cũng như những vùng hải đảo xa xôi như Trường Sa hay Bạch Long Vĩ. Mỗi ngày, có hơn 40 triệu tin nhắn được trao đổi qua Zalo.

Các chấm màu xanh trên bản đồ đánh dấu vị trí có sự hiện diện của người dùng Zalo

Cùng với cột mốc 4 triệu người dùng, Zalo cũng vừa ra mắt phiên bản mới trên Android và iOS với nhiều cải tiến. Tốc độ gửi tin nhắn thoại tăng đáng kể nhờ cơ chế truyền dữ liệu tức thời, ngay khi bắt đầu quá trình ghi âm. Trong các ứng dụng OTT thông thường, việc gửi tin nhắn chỉ bắt đầu sau khi ghi âm kết thúc.

Tốc độ nhắn tin thoại cải thiện đáng kể trong phiên bản mới

Phiên bản mới cũng bổ sung thêm tính năng khóa ứng dụng để bảo vệ sự riêng tư cho người sử dụng. Người dùng có thể thiết lập mã pin 4 chữ số để đăng nhập khi mở Zalo. Ngoài ra, các tin nhắn gửi nhận đều được mã hóa theo AES, phương pháp bảo mật tiên tiến do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo sử dụng. AES được sử dụng phổ biến trong những môi trường yêu cầu mức bảo mật cao như quân sự, chính phủ, tài chính.

Chức năng khóa ứng dụng trên Zalo cùng với phương thức mã hóa AES giúp tăng cường tính an toàn thông tin cho người dùng

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Zalo cũng đã công bố phiên bản Windows Phone, đánh dấu sự có mặt trên tất cả các nền tảng điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Với hàng chục ngàn lượt tải, Zalo đã nhanh chóng vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng kho ứng dụng của Windows Phone, cho thấy sự ủng hộ của người dùng Việt Nam với OTT Việt này.

Zalo trên Windows Phone

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang