Trợ lý ảo của Samsung Galaxy S8 bị chê "dốt" tiếng Anh

01/06/2017 13:01

Có vẻ như Bixby - trợ lí ảo của Samsung đang gặp chút vấn đề với tiếng Anh.


Theo một bài viết được đăng trên Wall Street Journal mới đây, Bixby không phải là một sinh viên giỏi khi học tiếng Anh. Rõ ràng, trợ lí cá nhân dựa trên AI của Samsung đã gặp vấn đề trong việc sử dụng ngữ pháp, cú pháp. Điều này có nghĩa là Bixby đang gặp khó khăn trong việc tạo ra các câu bằng tiếng Anh. Và Samsung cần phải quan tâm đến vấn đề này vì các trợ lí khác như Google Assistant và Siri thường không gặp bất kỳ vấn đề nào để đưa ra một câu nói bằng tiếng Anh (một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới).

Wall Street Journal cho rằng việc phát hành Bixby vào tháng 6 tại Mỹ có thể bị trì hoãn. Sự chậm trễ này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của Galaxy S8, Galaxy S8+ tại thị trường Mỹ dù trước đó nghiên cứu của Ovum cho thấy chỉ có 9% người dùng điện thoại thông minh truy cập trợ lí ảo thường xuyên. Và chỉ có 50% người dùng quan tâm đến những trợ lí kỹ thuật số như Bixby, Siri, Cortana hay Google Assistant.

Tuy nhiên, Galaxy S8 đang trên đà tiếp nối thành công của Galaxy S7 hồi năm ngoái (chiếc điện thoại có doanh thu cao nhất của Samsung tính đến thời điểm này). Rõ ràng Samsung không hề muốn Bixby làm cản trở đà tăng doanh số vừa được thiết lập của Galaxy S8.

Ovum nói rằng có 3,5 tỷ thiết bị hoạt động có một trợ lý AI kèm theo. Đến năm 2021, công ty hy vọng con số này sẽ đạt 7,5 tỷ thiết bị hoạt động. Con số này sẽ cao hơn toàn bộ doanh số thế giới trong năm đó (dựa trên tính toán của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ). Vào năm 2021, dự kiến Google Assistant sẽ chiếm 23% thị phần dành cho các trợ lí cá nhân, tiếp theo là Bixby với 15%, Siri 13%, Alexa 4%. Nhưng điều này chỉ có khả năng trở thành hiện thực khi nào Samsung giải quyết triệt để vấn đề sử dụng tiếng Anh của Bixby.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang