Trò chơi người cha có đứa con bị ung thư đoạt giải Game truyền cảm hứng nhất 2016

05/12/2016 11:09

That Dragon, Cancer - tựa game đã lấy đi nước mắt của cả triệu người trên toàn thế giới đã đoạt giải tựa game truyền cảm hứng nhất (Games for Impact) trong năm 2016 này.

Giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghiệp game thế giới - The Game Awards 2016 đã chính thức công bố những cái tên nổi bật nhất trong năm qua tại Nhà hát Microsoft, Los Angeles, Mỹ.


Overwatch rõ ràng chính là điểm sáng lớn nhất trong năm 2016 này và đã mang về vinh quang tột độ cho Blizzard với cả loạt giải tưhỏng quan trọng là: Game hay nhất trong năm, Game multiplayer hay nhất, Game eSport hay nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh ngôi sao sáng chói này thì The Game Awards 2016 còn vinh danh rất nhiều sản phẩm hết sức ấn tượng khác nữa, điển hình phải kể tới That Dragon, Cancer - tựa game đã lấy đi nước mắt của cả triệu người trên toàn thế giới với nội dung xúc động tột độ của mình, kể về quá trình chăm sóc đứa con bị ung thư của người cha, người mẹ...

That Dragon, Cancer đã đạt giải tựa game truyền cảm hứng nhất (Games for Impact) trong năm 2016 này. Quả thực khó có thể tìm được game nào có thể chạm tới cảm xúc sâu kín nhất của con người như sản phẩm trên, thậm chí tronng nhiều năm qua chứ không riêng gì năm nay. Có thể khẳng định rằng đây là một sự lựa chọn vô cùng chính xác!

Nếu như bạn chưa biết thì đây là câu chuyện có thật của cậu bé Joel Green. Cậu bé bị chẩn đoán ung thư ngay khi mới vừa tròn 1 tuổi. Và That Dragon, Cancer là tác phẩm của cha mẹ Joel, Ryan và Amy Green phát triển, mô tả lại những khó khăn và những đau khổ trong khi họ phải đối mặt với sự thật không thể nào chối bỏ: Con trai họ sắp từ giã cõi trần.

Dù cốt truyện chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Thế nhưng hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy, vì những cảm xúc từ tựa game tưởng chừng như đầy màu sắc này sẽ nhanh chóng khiến cho bạn choáng ngợp. Trong đó, là những mảnh ghép ký ức của cả gia đình nhà Green. Đôi lúc nó rất đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng trong cả không khí của tựa game, nhất là lúc biết thành viên nhỏ tuổi, đáng yêu nhất gia đình lại sắp phải rời cõi tạm, đó là một cảm giác cực kỳ nặng nề và u ám đối với bất kỳ ai trải nghiệm game.

Đôi lúc, bạn sẽ được điều khiển những nhân vật trong game. Đó là một chuyến đi không mấy vui vẻ gì, nhưng lại tràn đầy tình cảm và ký ức đẹp đẽ. Đã có không ít người khóc ngay sau khi hoàn thành phần mở đầu tựa game.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang