Trình duyệt Cốc Cốc tiếp tục hỗ trợ Windows XP

27/05/2016 14:38

(e-CHÍP Online) - Trong khi tháng 4/2016, trình duyệt Chrome đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP ở phiên bản mới nhất, đại diện Cốc Cốc cho biết trình duyệt này vẫn tiếp tục hỗ trợ Windows XP trong thời gian tới.

Trình duyệt Cốc Cốc vẫn tiếp tục hỗ trợ Windows XP

Ông Lê Văn Thanh, sáng lập Cốc Cốc cho biết: “Vẫn còn rất nhiều người dùng Việt Nam trung thành với Windows XP, nên Cốc Cốc sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành này”.

Theo thống kê của StatCounter, Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người dùng Windows XP, tương đương 17% dân số Internet. Phổ biến nhất là những người trưởng thành đã quen sử dụng hệ điều hành này, rất ngại thay đổi và một bộ phận cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

Việc nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7 có thể khiến người dùng gặp nhiều khó khăn. Để không gặp trục trặc gì trong việc nâng cấp, người dùng phải chắc chắn cấu hình phần cứng phù hợp với Windows 7. Sau đó, người dùng phải tìm cách sao lưu và phục hồi dữ liệu, nâng cấp ứng dụng cho tương thích với Windows 7, làm quen với giao diện mới... Do vậy, thông tin trình duyệt Cốc Cốc tiếp tục hỗ trợ Windows XP là một tin vui với những người dùng trung thành với hệ điều hành này.

Cốc Cốc là trình duyệt Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng Chromnium với độ ổn định và bảo mật cao. Bên cạnh đó, Cốc Cốc cung cấp các tính năng hữu ích như vào Facebook ổn định, tải file tốc độ nhanh, thêm dấu tiếng Việt và kiểm tra chính tả. Tải phiên bản mới nhất của trình duyệt Cốc Cốc tại đây.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang