Trình diễn công nghệ sáng tạo với WACOM

06/10/2015 21:27

Vào ngày 10/10, trường Arena Multimedia sẽ tổ chức buổi trình diễn công nghệ sáng tạo với Wacom - một công cụ đắc lực hỗ trợ Designer với nhiều hoạt động sôi nổi dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành mỹ thuật đa phương tiện.


Công nghệ sáng tạo ngày càng đa dạng và tích trữ nhiều đặc tính của các công cụ thủ công khác. Trong đó, bàn vẽ kỹ thuật số Wacom là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế, hoạ sĩ ứng dụng trong các tác phẩm hội hoạ bằng mọi chất liệu (từ chì, màu sáp đến sơn nước, sơn dầu), thiết kế ra các nhân vật hoạt hình, vật dụng 3D chi tiết, tinh xảo. Có nhiều luồng ý kiến cho rằng, những tác phẩm làm ra từ công nghệ sẽ không truyền đạt được cái hồn vốn có. Nhưng trên thực tế, phần lớn các nhân vật hoạt hình 3D trên game, phim điện ảnh đều được tạo dựng bằng Wacom có những hiệu ứng, biểu cảm cực tốt.
Tạo hình nhân vật Rengar trong game đình đám Liên minh Huyền thoại (League of Legends)
Những Ninja Rùa được thiết kế tinh xảo bằng bảng vẽ Wacom

Đảm đương một xưởng vẽ hiện đại, khác với chuột máy tính, các thiết bị đầu vào chỉ dịch chuyển theo toạ độ mặt phẳng, Wacom có đến hơn 2000 thang cảm ứng áp lực đa hướng trong ngòi bút cao chưa đến 2mm. Khi được kết hợp với các tính năng của phần mềm chuyên dụng như Photoshop, CorelPainter, ArtRage, nó có thể tạo ra cả thế giới tạo hình mới từ tả thực như hội hoạ phục hưng cho tới phóng túng, trừu tượng hay cô đọng đơn giản như đồ hoạ hiện đại.

Bên cạnh đó, công nghệ sáng tạo còn được ưu tiên ứng dụng trong việc dựng hình nhân vật hoạt hình, đồ hoạ 3D trong games, điện ảnh, nội thất rất sinh động dưới đôi tay điêu luyện của các designer.

Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tham gia tại đây.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang