Trình chiếu album ảnh lên màn hình lớn

13/04/2015 11:51

(e-CHÍP Online) - Xim có thể giúp bạn chia sẻ và trình diễn hình ảnh trên điện thoại, Facebook, Instagram, Dropbox, OneDrive đến nhiều thiết bị như trình duyệt, Xbox One, Apple TV, Google Chromecast, Amazon Fire TV, Fire TV Stick.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí và tương thích Windows Phone 8.1/8. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay từ địa chỉ http://tinyurl.com/mcre2xp.

Ưu điểm là có khả năng trình diễn ảnh trên màn hình lớn như TV nên đối tượng xem phù hợp với số lượng lớn như gia đình, nhóm bạn. Đặc biệt người xem không yêu cầu cài đặt ứng dụng, nên rất thuận tiện khi chia sẻ và thiết bị truy cập khi xem chỉ cần có khả năng kết nối internet.

Truy cập vào ứng dụng, nhấn Log in > chọn quốc gia (ở đây chọn Việt Nam) và nhập số điện thoại di động > Next > Text Messenger. Ứng dụng sẽ gửi mã số xác thực để kích hoạt tài khoản. Khi nhận được, bạn nhập mã số đó vào > nhấn Next. Tiếp theo, bạn cài đặt tên cũng như chọn ảnh đại diện cho tài khoản của mình > nhấn Create profile hoặc sử dụng thông tin tài khoản Facebook. Hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến giao diện làm việc chính của ứng dụng.

Đầu tiên, bạn nhấn Create new để tạo album ảnh muốn chia sẻ. Trong giao diện hiện ra, bạn chọn ảnh muốn lấy với các nguồn: Camera Roll (ảnh trên điện thoại), OneDrive, Dropbox, Facebook, Instagram > nhấn Next. Tiếp theo, bạn nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại đối tượng muốn chia sẻ > nhấn Start Xim. Ứng dụng sẽ gửi liên kết (Join the Xim here), người nhận nhấn vào để truy cập và xem ảnh. Nếu truy cập từ trình duyệt, họ có thể tải ảnh như bình thường.

Với người chia sẻ, bạn có thể viết tin nhắn gửi trực tiếp đến người xem và nội dung này sẽ hiển thị trên màn hình trình chiếu, hoặc thêm ảnh, người chia sẻ mới. Để thực hiện, bạn nhấn vào màn hình trình chiếu ứng dụng trên điện thoại rồi chọn biểu tượng hộp thoại để viết tin nhắn, chọn biểu tượng hình người thêm đối tượng chia sẻ hay chọn biểu tượng bức tranh để thêm ảnh.

Ngoài cách thức nhận liên kết từ ứng dụng, bạn có thể chia sẻ và xem ảnh bằng cách mở trang http://asia.getxim.com/pair trên trình duyệt rồi ghi nhớ dãy mã xuất hiện. Trên ứng dụng, bạn tạo album ảnh > nhấn biểu tượng phía trên góc phải > chọn Browser > nhập mã > nhấn Pair device.

Lưu ý: Mỗi album chia sẻ chỉ cho phép sử dụng 50 ảnh và trang xem ảnh sẽ tự hủy sau 60 phút (không xóa ảnh).

HA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang