Trích thư bạn đọc góp ý và hiến kế cho M!

25/10/2013 01:09

Toà soạn xin trân trọng trích giới thiệu cùng bạn đọc những ý kiến chân tình từ một số bạn đọc đã gửi về chúc mừng e-CHÍP M! tròn sáu tháng cải tiến.

Tôi là một bạn đọc lâu năm của e-CHÍP M!, từ lúc giá báo chỉ 2.500đ.

Hôm nay tôi xin góp ý với e-CHÍP M! hai vấn đề sau:

1. Khi có một sản phẩm mới về công nghệ di động ra đời, ví dụ máy tính bảng, e-CHÍP M! nên có chuyên đề giới thiệu để bạn đọc hiểu rõ hơn, với lời văn dễ hiểu, vì bạn đọc của báo có nhiều thành phần, trình độ khác nhau.

2. Báo nên có chuyên đề về những hư hỏng thường gặp ở điện thoại di động, máy tính bảng, cách phòng ngừa cùng cách khắc phục những hư hỏng, lỗi nhỏ, đơn giản để bạn đọc có thể tự khắc phục, xử lý.
Nguyễn Minh Ánh, Tây Ninh (anhktkttn@)

Tôi thấy tạp chí e-CHÍP M! được thiết kế đẹp, nhưng thỉnh thoảng có nhiều trang bị lem mực, có khi lem đến mức không đọc được, thậm chí xám xịt cả trang báo!

Tôi mong e-CHÍP M! thỉnh thoảng tổ chức cuộc thi hoặc có hoạt động phía sau mặt báo để bạn đọc có dịp tham gia, vừa để giải trí, vừa để học hỏi kiến thức công nghệ.
dmthu0509@

Với trào lưu sử dụng thiết bị di động như hiện nay, chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng thiết bị di động bị loại bỏ rất nhiều, chưa kể số lượng pin bị thay thế. Thiết bị trở nên lạc hậu, không hợp thời trang chỉ sau khoảng sáu tháng! Thiết bị có thể bị loại bỏ chỉ vì hỏng một bộ phận, trong khi các bộ phận còn lại vẫn hoạt động tốt. Nhiều thiết bị do Trung Quốc sản xuất có chất lượng thấp, vòng đời còn ngắn hơn. Vì không có bộ phận nào của Nhà nước thu nhận và xử lý rác điện tử, người dùng thường vứt thiết bị cùng với rác sinh hoạt, tạo ra nguy cơ ô nhiễm rất lớn.

Với tư cách là cơ quan truyền thông, e-CHÍP M! nên tổ chức đối thoại, hội thảo về vấn đề này để tìm ra giải pháp. Ngoài ra, người dùng cần được hướng dẫn những việc phải làm trước khi vứt bỏ thiết bị, nhất là đối với smartphone có chứa nhiều thông tin cá nhân (bộ phận lưu trữ thường không bị hỏng, ai đó vẫn có thể đọc được dữ liệu).
ha_tran0609@

Em rất thích mục Phòng mạch M!, tuy nhiên câu trả lời nên chi tiết hơn. Nếu không thể trả lời ngắn gọn đầy đủ và có phân tích thì có thể làm thành bài tư vấn nhỏ đối với những chủ đề được nhiều người quan tâm.
thachtuvan@

Tôi là nhân viên văn phòng, thỉnh thoảng cũng hay thay đổi điện thoại. Là phụ nữ, đôi khi tôi muốn tìm hiểu những tính năng mới trên điện thoại là không dễ, nhưng nhờ e-CHIP M! đã cung cấp những ứng dụng và chia sẻ sổ tay thủ thuật nho nhỏ mà tôi đã lượm lặt được một số kiến thức đáng kể. Giờ đây việc đổi điện thoại và thích nghi với các ứng dụng mới với tôi không còn là vấn đề quan tâm nữa. Cám ơn e-CHIP M!.
bookaty.nvs@

Tôi sử dụng điện thoại chạy Android nên thường xuyên cài đặt game và phần mềm từ Google Play. Tuy nhiên, theo tôi được biết trên Google Play có rất nhiều ứng dụng nguy hiểm, khi cài vào máy sẽ bị trừ tiền trong tài khoản. e-CHÍP M! nên có chuyên trang nào đó (Bảo mật chẳng hạn) để cảnh báo cho người dùng các loại mã độc, ứng dụng nguy hiểm (mới xuất hiện) hàng tuần trên báo.
tlongziza@

Em thấy gần đây e-CHÍP M! có nhiều thay đổi, nhưng nghiêng về hướng điện thoại thông minh nhiều quá. Em nghĩ người dùng điện thoại còn quan tâm đến những chiếc điện thoại thông thường nữa. Nếu được, e-CHÍP M! nên dành vài trang để giới thiệu chi tiết, hoặc so sánh các điện thoại dạng nghe, gọi, nhắn tin nhưng có pin lâu, hay giá rẻ cho sinh viên, học sinh, như vậy sẽ càng "chinh phục" thêm nhiều bạn đọc.
tieuyentutg83@

Tôi là “fan” của cả ba tờ e-CHÍP từ trước đến nay, tuy nhiên hiện chỉ còn mỗi tờ M! và tôi vẫn theo dõi thường xuyên. Các số M! gần đây nội dung rất phong phú so với trước đây, tôi rất thích.

Tuy nhiên, tôi là người chỉ sử dụng những chiếc điện thoại phổ thông, nhưng có vẻ dạo gần đây M! ít đề cập đến dạng điện thoại nầy. Phần lớn tôi thấy là các mẫu điện thoại tầm trung trở lên. Hy vọng M! sẽ đề cập thêm phần điện thoại phổ thông, đặc biệt là tư vấn, so sánh các dòng máy.

Chúc BBT nhiều sức khỏe!
venom@

Hiện tại, tôi thấy trên e-CHÍP M! có rất ít chuyên mục tương tác với bạn đọc ngoài Phòng mạch. Thiết nghĩ, e-CHÍP M! nên mở thêm chuyên mục cho bạn đọc chia sẻ những kỷ niệm, vấn đề xoay quanh chiếc điện thoại thân quen. Đó có thể là hình ảnh chụp, tin nhắn vui hay mẫu chuyện nhỏ. Không biết e-CHÍP M! nghĩ sao?!
ahswan@

Em theo tạp chí e-CHÍP M! đã khá lâu và rất thích những cải tiến về mặt nội dung trong các số gần đây. Em chỉ có một góp ý nho nhỏ: Hiện nay nội dung kỹ thuật trên báo rất phong phú, nhưng trong một tuần mà “nhồi nhét” một lượng kỹ thuật như vậy là quá nhiều.

Em nghĩ toà soạn nên chú trọng thêm các nội dung mang tính nhân văn một tí, chẳng hạn như mở rộng mảng Thế giới M!. Theo em, đó là một mục rất hay. Bên cạnh những bài kỹ thuật thì những bài như thế cũng rất có ích cho bạn đọc. Thân mến.
minhhatb@

Em có đọc bài Khát vọng Wi-Fi di động trên e-CHÍP M!, biết được ứng dụng Serval rất hay. Em nghĩ ứng dụng đó rất có ích khi nhóm bạn chúng em tổ chức du lịch mạo hiểm, đến những nơi sóng di động yếu hoặc bị mất hoàn toàn. Nếu có thể, e-CHÍP M! trình bày chi tiết về cách cài đặt và đánh giá hiệu quả dựa trên trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra, em nghĩ việc chia sẻ sóng Wi-Fi theo cách thức của dịch vụ Comcast tại Mỹ cũng rất có lý. Liệu e-CHÍP M! có thể đề nghị các chuyên gia viễn thông, các nhà mạng cho biết ý kiến cụ thể?
bbtam-050477@

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang