Trí tuệ nhân tạo của Google tái tạo gương mặt từ ảnh bị vỡ như phim hành động

08/02/2017 11:29

Google Brain - hệ thống AI của Google - đã có thể nội suy một tấm ảnh chỉ 8 x 8 pixel thành một hình ảnh tương đối rõ nét có thể dùng để xác định người trong ảnh là ai.

Coi phim hành động chúng ta thường thấy mấy anh cảnh sát biến ảnh siêu mờ thành siêu nét, và Google đang dần làm được điều đó nhờ trí tuệ nhân tạo. Google Brain - hệ thống AI của Google - đã có thể nội suy một tấm ảnh chỉ 8 x 8 pixel thành một hình ảnh tương đối rõ nét có thể dùng để xác định người trong ảnh là ai. Cần làm rõ đây không phải là kĩ thuật làm sắc nét ảnh như cái mà Google từng giới thiệu, thay vào đó ảnh được tạo ra dựa trên những suy đoán của AI về một gương mặt người nên như thế nào, hình ảnh gốc có thể trông ra sao, từ đó dựng nên kết quả.


Để làm được điều này, Google Brain dùng 2 mạng lưới khác nhau:

- Conditioning network: dùng các pixel của ảnh độ phân giải thấp, dựng thành một cái khung thô của gương mặt người khi phóng to sẽ trông ra sao. Ngoài mặt người còn áp dụng cho nhiều chủ thể khác.
- Prior network: phân tích hình ảnh độ phân giải thấp, cố gắng vẽ thêm chi tiết dựa trên vị trí, màu sắc của pixel rồi lấp dần dần các pixel mới vào bộ khung thô nói trên.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang