Trị “triệt để” lỗi không vào được Facebook

17/07/2013 10:00

Hiện nay, rất nhiều người than phiền không truy cập được Facebook, hoặc truy cập chập chờn lúc được lúc không. Lúc nầy, bạn hãy nhớ ngay tới công cụ tFaceboOK, chuyên dùng để vào Facebook mà không làm chậm tốc độ lướt web như các công cụ khác.

Tải tFaceboOK phiên bản mới nhất tại đây, tương thích Windows XP/Vista/7. Yêu cầu cài đặt .NET Framework 2.0 với Windows XP. Đây là phần mềm được phát triển bởi thành viên Nguyễn Trung Tín của diễn đàn TheGioiTinHoc.vn.

Chương trình không cần cài đặt, tải về, giải nén và chạy file tFaceboOK.exe là có thể sử dụng được ngaỵ Lưu ý, khi chạy phần mềm trên Windows 7, bạn phải chạy với quyền quản trị (nhấn chuột phải vào chương trình, chọn Run As Administrator).

Trước tiên bạn chọn card mạng đang dùng để vào internet tại mục Select network adapter (tFaceboOK hiện hỗ trợ cả kết nối mạng từ USB 3G).

Có ba cách để vào Facebook với tFaceboOK. Bạn áp dụng từ trên xuống, nếu cách 1 không “ăn thua” thì áp dụng tiếp cách 2, rồi mới đến cách 3.

1. Đổi DNS

Bạn đánh dấu chọn Use the following DNS server addresses, sau đó nhập vào DNS mớị Chương trình “chu đáo” cung cấp sẵn cho bạn rất nhiều địa chỉ DNS tại mục Select a DNS profile, bạn chỉ việc chọn một trong số chúng, sau đó nhấn Apply DNS.

Giờ bạn dùng trình duyệt vào thử Facebook. Nếu không được thì chọn lại lần lượt các DNS profile khác, cuối cùng vẫn không được thì qua tiếp cách 2.

2. Đổi file hosts

File hosts dùng để vào Facebook được chia sẻ rất nhiều trên mạng, nếu bạn đã có trong tay nội dung file hosts này, bạn chỉ việc dán nó vào cửa sổ HOSTS file editor. Nếu không, bạn có thể chọn một trong các file có sẵn tại danh sách Select a hosts profile.. Cuối cùng nhấn nút Apply hosts.

Mẹo: Để tìm file hosts mới nhất, bạn chỉ việc vào Google và gõ từ khóa: “file hosts vao Facebook”.

Giờ bạn dùng trình duyệt vào thử Facebook. Nếu không được thì chọn lại lần lượt các hosts profile khác, cuối cùng vẫn không được thì qua tiếp cách 3.

3. Dùng proxy

Đánh dấu chọn mục Use a proxy server for your LAN…, và chọn một địa chỉ proxy trong danh sách, sau đó nhấn nút Apply proxy.. Lưu ý, chỉ nên dùng cách nầy khi cả hai cách trên đều không vào được Facebook, do cách thứ 3 nầy có thể làm chậm tốc độ lướt web của bạn, vì nó còn tùy thuộc vào tốc độ của các máy chủ proxỵ

Giờ thì bạn có thể mỉm cười vì đã vào Facebook được “vi vu” không gặp bất cứ trở ngại nào rồị

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang