Tresorit: 50GB miễn phí chia sẻ file an toàn

10/07/2013 18:00

Bằng cách sử dụng các thuật toán mã hóa tiên tiến, Tresorit cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ tập tin trên nền điện toán đám mây an toàn.

Công nghệ bảo mật của Tresorit đảm bảo các tập tin của bạn sẽ không bị truy cập bởi bất cứ ai, ngoại trừ những người mà bạn muốn chia sẻ.

Tải tại đây (dung lượng 6,3MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Mặc định, người dùng miễn phí chỉ nhận được 5GB lưu trữ khi đăng ký tài khoản thông qua file cài đặt từ trang chủ. Tuy nhiên, với link tải cung cấp trong bài viết, bạn sẽ nhận được đến 50GB lưu trữ.

Sau khi tải về, bạn kích đôi vào tập tin thực thi để bắt đầu cài đặt. Trong hộp thoại mới hiện ra, bạn sử dụng tài khoản đã có để đăng nhập.

Nếu chưa có, bạn kích liên kết Register Now ở ngay bên dưới. Trong khung đăng ký, bạn nhập vào đầy đủ các thông tin như địa chỉ email (lưu ý phải sử dụng địa chỉ email thật để kích hoạt), họ tên và mật khẩu (tối thiểu tám ký tự, bao gồm các chữ viết thường, chữ viết hoa và số) > nhấn NEXT. Sau đó, bạn truy cập vào hộp thư để kích hoạt tài khoản. Nếu không được, bạn có thể yêu cầu Tresorit gửi lại hoặc copy đoạn mã màu đen trong email, quay trở ra giao diện của Tresorit, chọn Enter Verification Code Manually rồi dán đoạn mã khi nãy vào.

Giao diện của Tresorit khá đơn giản và đẹp mắt. Đầu tiên, bạn cần tạo Tresor trên đám mây (bằng cách kích nút New Tresor), các Tresor nầy sẽ lưu giữ các tập tin được mã hóa trong đó (trong thực tế thì các thư mục trong ổ cứng của bạn sẽ biến thành các Tresor trên đám mây nếu như bạn đồng bộ nó với Tresorit). Nhấn Browse và chọn thư mục mà bạn cần đồng bộ với Tresorit, nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo. Để chia sẻ tập tin với ai đó, bạn nhấn Invite User và nhập địa chỉ email của họ vào, mục Rule cho phép phân quyền đối với thư mục, bao gồm Manager (toàn quyền), Editor (có thể chỉnh sửa) và Reader (chỉ cho phép đọc).

Danh sách các Tresor mà bạn đã tạo sẽ được hiển thị ở khung nhỏ bên trái, để đồng bộ và mã hóa các thư mục nầy với Tresorit bằng thuật toán mã hóa AES-256 và giao thức TLS, bạn kích nút Sync Now trong thẻ General. Thẻ Users bên cạnh cho phép bạn chia sẻ thư mục với nhiều người khác hoặc phân quyền lại.

Đối với những người được bạn chia sẻ dữ liệu, họ cần kích vào liên kết được gửi trong email để tải về bộ cài đặt Tresorit. Sau đó, họ cũng cần phải đăng ký tài khoản Tresorit để nhận được các thư mục chia sẻ nầy. Trong giao diện mới hiện ra, nhấn liên kết Accept Invitation để chấp nhận lời mời chia sẻ. Cuối cùng, nhấn Browse để lựa chọn lại thư mục lưu trữ rồi nhấn Done, chờ giây lát để quá trình đồng bộ diễn ra.

HOA HOA (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang