Trend Micro triển khai chương trình “Trend Family” tại Malaysia

05/08/2013 07:00

(e-CHIP Online) Trend Micro - tập đoàn bảo mật nổi tiếng thế giới trong lãnh vực bảo mật theo công nghệ điện toán đám mây - đưa ra sáng kiến sử dụng Internet an toàn trong cộng đồng, với tên gọi Trend Family (Gia đình Trend) tại Malaysia.

Phối hợp với chương trình nghị sự quốc gia về thúc đẩy an ninh mạng và thực hành trực tuyến an toàn, Trend Micro đang làm việc với Cục an ninh mạng Malaysia (CSM) và Hiệp hội quốc tế đa phương chống các ​​mối đe dọa mạng (IMPACT) để tiếp cận đến tất cả người dân Malaysia nhằm tạo ra một trải nghiệm kỹ thuật số an toàn hơn.
Gia đình Trend

Chương trình quy mô quốc gia nầy có sự tham gia của gương mặt truyền hình nổi tiếng Nazrudin Habibur Rahman và vợ của ông là bà Sheahnee Iman Lee. Cùng với nhau, họ tạo dựng nên “Trend Family”, với hình tượng hai người con là Kent Tan và Tang Ruxyn.

"Các trang mạng xã hội, ứng dụng cho di động, trang web và thậm chí cả các file văn bảnnơi mà những người trẻ tuổi dành phần lớn thời gian trực tuyến. Bọn tội phạm mạng ngày càng đe dọa đến đời sống số của họ.Các giao dịch trực tuyến ngày càng tăng dẫn đến nhiều lo ngại hơn đối với các hiểm họa trực tuyến - ông Goh Chee Hoh, giám đốc điều hành Trend Micro khu vực Đông Nam Á chia sẻ. Thông qua các nhân vật nổi tiếng như Naz và Sheahnee, họ cũng là những người cha, người mẹ, đồng thời là thành viên của CSMIMPACT, chúng tôi nhm đến mục tiêu tuyên truyền đến nhiều gia đình và thanh niên Malaysia hơn để họ có nhận thức và được giáo dục về an ninh mạng thông qua dự án Trend Family".

Trend Family là một gia đình ảo, được tạo dựng từ những người dân Malaysia, những người nầy sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ về an ninh mạng và những lời khuyên để bảo vệ cuộc sống số thông qua các bài báo, bài viết blog, các sự kiện và hội thảo trên các phương tiện truyền thông.

Hình ảnh nhận diện của chương trình

Đứng đầu Trend Family là "người cha" Naz. Ông sẽ tập trung vào việc chia sẻ các vấn đề liên quan đến an toàn Internet nói chung và giáo dục công chúng nhận thức được những mối đe dọa trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Sheahnee, người sáng lập trang web buggybabyboogie.com, trở thành "người mẹ" trong chương trình Trend Family. Phản ánh thói quen lên mạng của phụ nữ ở Malaysia, Sheahnee sẽ chú trọng vào vấn đề an ninh khi mua sắm trực tuyến những lời khuyên để trở thành một nhà kinh doanh trực tuyến cẩn trọng.

Cùng với Naz và Sheahnee trong Trend Family “những đứa con”, do hai sinh viên đại học Kent Tan (21 tuổi) Tang Ruxyn (21 tuổi) đảm nhận. “Hai người con” nầy sẽ đóng vai trò kết nối với bạn bèsẽ là người dẫn dắt tư tưởng ​​trong cộng đồng, chia sẻ thông tin cần thiết về an ninh mạng.

Để mở đầu cho dự án Trend Family, hãng Trend Micro sẽ tài trợ 25.000 RM (khoảng 7.700 USD) cho trường SMK St John ở Kuala Lumpur để giúp tân trang phòng máy tính của trường, đồng thời trang bị cho các máy tính phần mềm Trend Micro Titanium Internet Security phiên bản mới nhất.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang