"Trên tay" siêu dế Moto X

02/08/2013 20:51

(e-CHÍP Online) - Cấu hình Moto X dường như không thật tương xứng với tên gọi đầy chất bí hiểm của nó. Nói cách khác, Moto X không gây được nhiều ấn tượng bằng các smartphone đầu bảng như Samsung Galaxy S4, HTC One, ít nhất là trên lý thuyết.

Thiết kế

Có thể khẳng định chắc chắn: Motorola sẽ không thể giành được vương miện hoa hậu làng smartphone với Moto X. Với thiết kế hai khối plastic ghép lại với nhau, thân máy Moto X tuy mang đến cảm giác thoải mái khi cầm trên tay nhưng không gây được sự sửng sốt nào về mặt thị giác. Con dế nầy dài 129,3 mm và rộng ngang 65,3mm, với "vòng eo" ở điểm dày nhất lên tới 10.4mm. Kích thước nầy nhỏ hơn một chút so với Nexus 4.

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất ở thiết kế của Moto X là những chiếc vỏ máy đa sắc mà người dùng có thể lựa chọn. Khi mua Moto X, bạn có thể lựa chọn hai tông màu mặt tiền và 18 tông màu mặt sau. Hơn nữa, Motorola còn cho phép bạn in khắc logo và thông điệp riêng lên mặt sau điện thoại - khiến cho Moto X trở thành món quà tặng tuyệt vời cho "người nào đó" đặc biệt.

Màn hình


Đây chính là điểm tố cáo Moto X không thật là một smartphone "tân tiến" và cập nhật nhất về mặt công nghệ. Máy chỉ trang bị màn hình 720p, trong khi hầu hết smartphone đầu bảng đều đã sử dụng màn hình Full HD 1080p. Tất nhiên, mật độ điểm ảnh vẫn thuộc loại cao (316ppi), đủ để bạn có thể xem video và đọc sách thoải mái.

Vi xử lý và bộ nhớ

Motorola đã trang bị hệ thống Điện toán di động X8 cho Moto X - một chipset bao gồm tám lõi xử lý nhưng trong đó chỉ có hai lõi là CPU. Sáu lõi còn lại bao gồm bốn lõi GPU của chip đồ họa Adreno 320, một lõi xử lý ngôn ngữ và một lõi điện toán bối cảnh. Vì vậy, những ai từng hy vọng X8 sẽ là đối thủ đáng gờm của Samsung Exynos 5 Octa hẳn sẽ lấy làm thất vọng. Và với việc X8 thậm chí còn không phải là chip bốn lõi, Google và Motorola rõ là không có ý định "gây choáng" cho người dùng về mặt cấu hình.

Đối với bộ nhớ trong, Moto X là một bằng chứng nữa cho thấy Google "ghét bỏ" thẻ nhớ microSD đến mức nào. Người dùng sẽ chỉ có thể chọn giữa hai model 16GB và 32GB mà thôi.

Camera

Camera là một tính năng thú vị hiếm hoi ở Moto X nhờ sử dụng công nghệ mới có tên Clear Pixel. Độ phân giải không phải cao nhất (chỉ có 10MP), song khả năng chụp thiếu sáng và chống nhòe của nó được đánh giá là rất tốt. Hơn nữa, Clear Pixel cho ra những điểm ảnh có kích cỡ lên tới 1.4 micron, lớn hơn so với các điểm ảnh 1.12 micron mà Galaxy S4 hay Xperia Z đang sử dụng. Theo lời Motorola thì sự chênh lệch nầy sẽ giúp điểm ảnh bắt sáng tốt hơn tới 75%. Máy cũng quay được video 1080p và camera mặt trước có độ phân giải 2MP.

Phần mềm

Nếu như bạn hy vọng được trải nghiệm Android 4.3 trên Moto X thì một lần nữa, bạn lại phải thất vọng. Con dế nầy chỉ được cài sẵn Android 4.2.2 mà thôi.

Đánh giá triển vọng

Khi cấu hình không thật nổi trội thì chìa khóa quyết định thành bại của Moto X lúc nầy sẽ là trải nghiệm mà nó mang đến cho người dùng. Motorola quảng cáo Moto X sẽ "thực sự khác biệt" nhưng điều đó chỉ có thể chứng thực sau khi con dế nầy lên kệ mà thôi.

Và dù về mặt thiết kế, Moto X chẳng có gì xuất chúng nhưng khả năng tùy biến "tắc kè hoa" cao độ, cùng với Motorola vốn có tiếng về sản xuất phần cứng "nồi đồng cối đá" vẫn là những điểm cộng không thể phủ nhận.

Ý AN(Theo Phone Arena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang