Trên tay đồng hồ Garmin Forerunner 235: Chơi thể thao, Nhẹ, đẹp, đọc tốt thông báo từ điện thoại

07/07/2016 12:03

Forerunner 235 là sản phẩm dành cho các bạn yêu thích thể thao, thích chạy bộ hoặc các môn vận động khác.

Nó có thể đếm bước, đếm khoảng cách, năng lượng tiêu thụ, vẽ bản đồ bạn đã chạy được nhờ vào GPS/GLONASS tích hợp sẵn, cái này còn làm mình thích lắm vì nó hiện rất tốt các thông báo của điện thoại, từ tin nhắn Facebook, iMessage, Skype, đến đọc tiêu đề email đều ngon.

Forerunner 235 là bản nâng cấp nhẹ của cái 225 ra mắt hồi 2015, là một trong các sản phẩm được rất nhiều người yêu thể thao lựa chọn, 235 vẫn sử dụng dây cao su mềm, êm, mặt đồng hồ đường kính 45mm, màn hình luôn luôn sáng để hiện thông tin, pin dùng được khoảng 9 ngày theo quảng cáo, và nếu dùng để track GPS thì sẽ hoạt động được 9 tiếng liên tục.


Bên trong hộp có thêm 1 bộ dây cho bạn tùy chọn, nếu vẫn không thích thì bạn dễ dàng mua các dây khác do Garmin làm có bán sẵn. Mặt đồng hồ và các phần mềm khác mà đồng hồ này hỗ trợ có thể cài đặt thông qua App Garmin Connect. App Garmin Connect hơi rối rắm, cái phần cài app được giấu khá kỹ, khi cài đôi khi nó còn hiện mất kết nối, xong rồi lại cài được, nói chung phần mềm làm chưa ngon.

Bù lại, đồng hồ cho ta rất nhiều thông tin về các hoạt động trong ngày, bao gồm số bước chân, khoảng cách đi được, năng lượng tiêu thụ, nhịp tim, và vì là dòng sản phẩm chuyên phục vụ thể thao, các bạn sẽ lựa chọn được nhiều chế độ tập luyện khác nhau như chạy bộ, chạy trên treadmill, đạp xe, khi luyện tập xong và nhấn nút kết thúc, các bạn được đồng hồ khuyên là nên nghỉ ngơi trong vòng bao nhiêu tiếng trước khi nên tập lại, rất hữu ích.


Phần đo nhịp tim suốt ngày của đồng hồ cũng vui, các bạn sẽ biết nhịp tim của mình mọi lúc, nếu tim đập nhanh quá đồng hồ cũng sẽ nhắc nhở, các thông số này cũng được lưu lại và các bạn dễ dàng truy cập, xem xét xem lúc tập thể thao cơ thể bạn đáp ứng ra sao

Về phần đọc notification từ điện thoại, nó hỗ trợ Android, iOS, có thể đọc tốt từ nhiều ứng dụng, có thể nhận cuộc gọi, hủy cuộc gọi, biết ai gọi, nghe nhạc có thể chuyển bài được luôn. Đi sâu vào menu thì ta có thể kích hoạt chức năng tìm điện thoại, và các cài đặt nâng cao

Vào ban ngày, các bạn sẽ rất khó thấy được đèn nền màn hình của đồng hồ này, phần đèn này chỉ phát huy tác dụng vào ban đêm hoặc nơi trời tối. Bạn thấy được màn hình e-ink của đồng hồ này nhờ vào ánh sáng từ môi trường, nghĩa là trời càng sáng thì càng thấy rõ. Ưu điểm là xài tốt ngoài nắng, nhược điểm là độ phân giải chỉ ở mức được, chưa cao lắm, nhưng mình cũng nói rõ lại là, đây là sản phẩm chuyên dụng, không phải đồ dùng để sang chảnh, nên nó khác.

Kích thước 45mm của đồng hồ nghe thì lớn, nhưng mang vào tay thì vừa, ổn, nhờ vào sợi dây cũng không hầm hố nên đối tượng sử dụng đồng hồ này cũng không hạn hẹp.

Theo Tinhte

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang