Nhật ký Gà con số 372

Trẻ xem máy tính, điện thoại quá nhiều, liệu có bị ảnh hưởng?

27/06/2013 23:16

Mới đây, được nghe về chương trình “Ba, mẹ và bé” của e-CHÍP Online, nên khi lướt web, mình để ý thêm về vấn đề ấy.

Mình vừa đọc thấy thông tin có “Lớp học thông minh”, hay chính xác hơn là lớp học công nghệ. Trong đó, trẻ em tương tác cùng thầy cô qua tablet, phần mềm quản lý học tập, cùng các giáo trình điện tử.Theo mình, lớp học có thể sẽ thú vị và mở ra nhiều điều mới lạ, hấp dẫn các em hơn. Tuy nhiên, mình cũng hơi băn khoăn là trẻ em mà tiếp xúc với máy tính bảng, điện thoại di động suốt ngày như thế, liệu có bị cận thị hay có vấn đề gì về sức khỏe không? (khong_gian_ao@)

Hồi âm: Vấn đề cùng chơi cùng, cùng học với con em qua máy tính bảng, điện thoại thông minh,… sẽ là trọng tâm của tuyến nội dung quan trọng "Ba, mẹ và bé" trên e-CHÍP Online. Bên cạnh việc giới thiệu những nghiên cứu, những bài viết của các nhà tâm lý giáo dục quốc tế, e-CHÍP Online cũng mời tất cả các bậc cha mẹ tham gia chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình.

Hiện vẫn có hai luồng ý kiến khác nhau về câu chuyện bạn nêu trong email. Một bên chủ trương cho trẻ em (thậm chí từ tuổi... mầm non) làm quen dần với những chương trình lý thú trên các thiết bị di động, nhằm giúp trẻ rèn luyện óc khám phá, tư duy sáng tạo và kỹ năng xử lý tình huống,... qua phương thức "Chơi mà học". Tuy vậy, phía phản biện vẫn cho rằng "Chẳng có việc gì phải vội", kèm theo cả những cảnh báo từ giới y khoa về nhiều loại nguy cơ khác nhau nếu cho trẻ tiếp xúc sớm, nhất là sử dụng không giới hạn các thiết bị di động,... Thị lực trẻ em dễ bị ảnh hưởng cũng là một khuyến cáo, đúng như bạn nêu vấn đề.
Gần đây, một số thư và email của bạn đọc đề cập ngày càng nhiều về tuyến nội dung "Ba, mẹ và bé", khiến nhóm chủ biên và Toà soạn càng phải dốc sức chuẩn bị để sớm ra mắt, và mời tất cả các bậc cha mẹ cùng viết bài, chia sẻ, góp ý. Xin các bạn vui lòng chờ thêm khoảng... ba tuần nữa nhé. Trân trọng!
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang