Trao giải và Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

23/11/2014 13:23

(e-CHÍP Online) - Hôm nay, Tạp chí Vietnam Heritage vừa tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014, công bố 25 nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất, với sự tham gia của hơn 4.400 thí sinh dự thi.


Năm nay, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam nhận được hơn 4.402 tác phẩm dự thi của 477 nhiếp ảnh gia trên khắp đất nước, trong số tác phẩm dự thi của những nhiếp ảnh gia trẻ từ 18 đến 25 tuổi đặc biệt nhiều hơn cả. Tác giả nhỏ tuổi nhất của cuộc thi chỉ mới 10 tuổi, và tác giả lớn tuổi nhất của cuộc thi là 83 tuổi.

Những tác phẩm nổi bật nhất trong cuộc thi năm nay đa dạng về chủ đề, từ thiên nhiên, đời sống cho đến di sản văn hóa phi vật thể và di sản văn hóa vật thể. Kết quả chung cuộc: có 5 Giải Nhất (mỗi chủ đề một giải và một giải cho ảnh bộ), 5 Giải Nhì (mỗi chủ đề một giải và một giải cho ảnh bộ), 5 Giải Ba (mỗi chủ đề một giải và một giải cho ảnh bộ) cùng 10 Giải Khuyến khích (8 giải cho ảnh đơn và 2 giải cho ảnh bộ). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến khích các tài năng trẻ của Việt Nam bằng 3 giải thưởng Triển vọng dành cho những thí sinh xuất sắc dưới 18 tuổi.


Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014 được phát động vào tháng 7/2014. Vòng loại cuối cùng đã chọn ra 100 bức ảnh triển lãm trên khắp Việt Nam, hiện tại đã đến 5 tỉnh thành tại 9 địa điểm khác nhau. Buổi trao giải cũng chính là Lễ khai mạc triển lãm tại Dinh Thống Nhất TP.HCM.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là một hoạt động thường niên nhằm kêu gọi những nhiếp ảnh gia trên khắp đất nước gửi những tác phẩm xuất sắc nhất về chủ đề văn hóa và di sản thiên nhiên, lịch sử của Việt Nam. Được tổ chức bởi Tạp chí Vietnam Heritage trong suốt 3 năm qua, cuộc thi đã mang lại cơ hội cho những nhiếp ảnh gia thể hiện mình, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn những nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa, dân tộc từ ngàn đời của Việt Nam.

Lịch triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2014HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang