Transformers Online - Siêu phẩm MMOFPS với Unreal Engine 4 của Tencent

07/08/2016 15:15

Transformers Online đang tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở Trung Quốc.

Transformers Online là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hiệu và hứa hẹn khai thác bối cảnh “Transformers” nguyên bản hoạt hình lồng ghép phim điện ảnh, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến để mang lại chất lượng đồ họa next-gen cực đỉnh ngang tầm quốc tế, đồng thời hứa hẹn mang lại một cơ chế gameplay chiến đấu hỗn hợp cực kỳ lôi cuốn.


Là một sản phẩm MMOFPS, trò chơi tập trung chính vào những nội dung PVP theo hình thức khác nhau, đồng thời còn kết hợp thêm thao tác hành động cận chiến và kỹ năng của từng nhân vật để độc đáo trải nghiệm hơn. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành những nhân vật quen thuộc ở cả phe Autobot lẫn Decepticon, mỗi nhân vật sẽ sở hữu một vũ khí bắn xa và một dạng vũ khí cận chiến. Hệ thống các dạng vũ khí trong game cũng rất phong phú bao gồm đủ chủng loại thú vị như hỏa tiễn, súng ngắm, bắn lưu đạn, súng năng lượng cùng những dạng binh khí cận chiến như đao, kiếm, chùy.

Trước mắt, Transformers Online mở ra 3 chế độ chính để người chơi thưởng thức. Thứ nhất là Deathmatch, người chơi được phân chia thành 2 phe xanh – đỏ đối lập, bên nào giết được đủ mạng đối phương trước là dành chiến thắng. Thứ hai là hình thức tranh đoạt tài nguyên, người chơi vẫn được phân chia thành 2 đội, và phải vận dụng chiến thuật để chiếm lấy các cứ điểm quan trọng. Cuối cùng là hình thức đao chiến, người chơi chỉ được phép sử dụng vũ khí cận chiến để tiêu diệt lẫn nhau. Thông qua 3 cách chơi, người chơi sẽ thu thập được điểm kinh nghiệm lên rank và tiền bạc để mua lấy các Transformers, súng đạn và đủ dạng vật dụng khác.

Phương diện đồ họa được phát triển bằng Unreal Engine 4 chính là một trong những điểm đáng chú ý nhất ở Transformers Online. Chất lượng hình ảnh của game phải nói là rất tuyệt vời cho dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Bất kể là mô hình nhân vật cho tới sự chi tiết của từng cảnh vật trong bản đồ đều được thực hiện tốt, các hiệu ứng cháy nổ, ánh sáng, đổ bóng phức tạp cũng rất mượt mà. Hệ thống các nhân vật trong game có diện mạo giống với phiên bản hoạt hình cổ điển nhiều hơn, nhưng có lẽ trò chơi sẽ đưa vào nhiều skin mới những phiên bản sau này để nhân vật thay đổi hình dáng, có cả các phiên bản giống trong phim điện ảnh nữa.

Giao diện UI trong quá trình chiến đấu được bố trí gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích khung hình để người chơi có thể dễ dàng quan sát những gì diễn ra trước mắt. Có một điểm rất thú vị ở cơ chế chiến đấu của game là khi sử dụng súng, ta sẽ ở góc FPS, còn khi sử dụng vũ khí cận chiến thì ta sẽ ở TPS mang tính hành động cao. Hệ thống các nhân vật cũng có thể tiến hành biến hành thành đủ dạng phương tiện như xe tải, xe đua…, đa dạng và đúng chất “Transformers”. Để cải thiện khả năng chiến đấu cho nhân vật, người chơi có thể thông qua hệ thống talent kiểu lắp rune thường thấy ở thể loại MOBA.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang