Transcend vẫn cung cấp các bộ nhớ chất lượng cao dù thiếu hụt DRAM

06/12/2017 09:38

Khi nhu cầu DRAM trên toàn cầu tiếp tục tăng, dự kiến giá DRAM sẽ vẫn bình ổn qua năm 2018.

Theo báo cáo gần đây của TrendForce, lượng DRAM cung cấp toàn cầu dự đoán tăng 19,6% vào năm 2018. Nhưng bất kể lượng cung tăng, các con số đó vẫn nằm dưới tốc độ tăng trưởng của lượng cầu, dự kiến tăng 22%.

Nhu cầu DRAM tăng trong ngành di động đóng một vai trò rất lớn, đặc biệt là các yêu cầu cho dung lượng RAM cao trên các thiết bị Android tiêu biểu. Bên cạnh đó, mức độ tập trung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) những năm gần đây cũng góp phần làm tăng nhu cầu bộ nhớ trong các trung tâm dữ liệu.

Khi nhu cầu DRAM hầu như không co giãn, với giả định rằng các nhà tích hợp hệ thống cần một lượng DRAM đáng kể để đáp ứng yêu cầu về hiệu năng cho hệ thống, các hãng bán DRAM (vendor) sẽ không thể giảm lượng DRAM mua ngay cả khi giá cả tăng. Không giống như thị trường NAND nơi người mua thường tăng giảm số lượng đặt hàng dựa theo giá, việc cung cấp giảm đáng kể lượng DRAM có nghĩa là làm giảm đi hàng loạt cơ hội kinh doanh thành công của một vài hệ thống kinh doanh nào đó.

Nhằm nỗ lực giữ giá 2018 tương tự như nửa cuối năm 2017, các nhà cung ứng DRAM đã đầu tư vào các công nghệ “quá độ” tối ưu hoá qui trình sản xuất thay vì tăng năng lực sản xuất. Nhà cung ứng cấp 1 của Transcend Information, Samsung, cũng có cách tiếp cận tương tự nhằm kiểm soát giá cả cùng với Micron và SK Hynix. Vì vậy, không gì bất ngờ về chuyện các nhà sản xuất mô-đun bộ nhớ thực sự đang gặp khó khăn với lượng cung module bộ nhớ thấp để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.


Theo các nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm bộ nhớ, Transcend vẫn có thể cung cấp một nguồn ổn định của các module bộ nhớ chất lượng cao cho người tiêu dùng mặc dù lượng tồn kho DRAM là thấp trên thị trường hiện nay.

Thích hợp sử dụng cho máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chủ và máy trạm làm việc của hầu như tất cả nhãn hiệu và loại sản phẩm, module bộ nhớ Transcend là trái tim máy tính đáng tin cậy. Transcend chỉ chọn các sản phẩm chip có thương hiệu, cao cấp nhất, mà trải qua vô số các bài kiểm tra, thử nghiệm, đánh giá căng thẳng - để đảm bảo mỗi mô-đun được làm ra có thể đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất sắc của Transcend và có độ tin cậy đẳng cấp thế giới. Hơn nữa, mỗi mô-đun được thử nghiệm trong nhiều chương trình phần mềm phổ biến để đảm bảo khả năng tương thích đa nền tảng cuối cùng và cấu hình hệ thống khác nhau.

Transcend cho biết, ưu tiên cao nhất của hãng là luôn luôn cung cấp cho sản phẩm bộ nhớ mức tối đa của độ ổn định và độ tin cậy. Để đảm bảo rằng tất cả khách hàng có được trải nghiệm người dùng thỏa mãn và dịch vụ khách hàng tốt nhất, Transcend hợp tác với công ty Hải Anh và công ty Phong Vũ tại Việt Nam để cung cấp đầy đủ các dòng module bộ nhớ Transcend (4G / 8G / 16G) và các dịch vụ cài đặt chuyên nghiệp dành cho người dùng mang máy tính của mình đến các cửa hàng thuộc 2 công ty trên để nâng cấp. Khách hàng cũng có thể xem xét dùng của ổ cứng trạng thái rắn (SSD) Transcend SSD230 để tăng tốc cho hệ thống của họ.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang