Tranh luận sôi nổi về mâm cơm đầy đủ rau thịt do bé gái lớp 5 nấu

10/08/2016 12:25

Những hình ảnh về mâm cơm của bé gái lớp 5 được chia sẻ trên diễn đàn mới đây tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, trên diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ có chia sẻ lại hình ảnh mâm cơm của bé gái lớp 5. Dù còn nhỏ tuổi nhưng có thể thấy bé đã nấu được canh, thịt và trứng rán. Điều này khiến bất cứ phụ huynh có con nhỏ đều cảm thấy bất ngờ.

Mâm cơm của bé gái lớp 5 gây chú ý.

Thậm chí, để tạo ra những tranh luận trái chiều, người chia sẻ mô tả: “Mâm cơm của gái lớp 5 nhà em. Mình đăng bài này để mẹ nào có con gái thì tự tin lên nhé! Chỉ cần các mẹ kiên trì dạy con là con sẽ làm được hết thôi!

Đừng nghĩ con bé mà không làm được gì rồi cái gì cũng làm thay con. Con biết nấu ăn cùng mẹ từ năm lớp 1. Nhặt rau, rửa bát, tự úp mì mỗi khi đói từ lớp 2. Đến lớp 3 con có thể nấu cơm canh được rồi. Vậy nên các mẹ đừng nản nhé! Dạy càng sớm càng tốt, chứ lên cấp 2 học văn hoá nhiều nên sẽ lười lắm! Lúc đấy không còn hứng thú nấu ăn nữa đâu”.

Ngay sau khi đăng tải, dòng status này đã nhận được rất nhiều tranh luận của cộng đồng mạng. Đa phần đưa ra hai luồng quan điểm một là không nên cho con học nấu ăn sớm và hai là đồng tình nên dạy con từ nhỏ.

Tuyết Mai chia sẻ: “Con gái được nhờ sớm chứ con trai tuổi này chưa biết cầm cái chổi quét nhà nữa. Sao mà biết nấu ăn”.

Mai Diep thì bình luận: “Tôi thích con được như vậy mà chưa kịp sai con làm thì ông bà đã làm hết rồi. Như thế làm sao cháu biết”.

“Một số gia đình vẫn chiều con, không cho con làm gì nên lớn lên chúng có biết làm gì đâu, cái gì cũng không biết làm” là bình luận của facebooker Dung Nguyen.

“Như nhà chị gái mình này, con gái học lớp 9 rồi nhưng bố mẹ vẫn phục vụ, bát ăn xong không phải rửa. Mình nhắc mãi mà chị mình cứ bảo con còn nhỏ, chỉ cho học và chơi” là chia sẻ của facebooker Hương Mơ.

Trước những tranh cãi trên mạng, PV Báo Người Đưa Tin có trao đổi nhanh với những vị phụ huynh xung quanh chuyện, liệu có nên cho con gái còn nhỏ tuổi học nấu ăn hay không.

Nhiều tranh cãi xung quanh mâm cơm này.

Anh Linh Văn Đinh (Hà Nội) là ông bố có con gái. Tuy nhiên ông bố này cho rằng con gái còn nhỏ chưa cần học nấu ăn hay nữ công gia chánh vội: “Nấu nướng chưa cần lắm, chủ yếu học kỹ năng sống. Còn vấn đề nấu nướng như trong quá trình bố mẹ làm bếp thì cho cháu tham gia cùng. Chờ con lớn lên khoảng lớp 7 thì cho học sau cũng được”.

Trái ngược với ý kiến trên, chị Dương Quỳnh Tâm – bà mẹ một con cho rằng việc cho con học nấu ăn từ lúc còn nhỏ là cần thiết: “Mình không có bé gái, mới có 1 bé trai nhưng đã dạy con từ nhỏ những việc như gấp quần áo giúp mẹ, khi mẹ nấu ăn thì từng bước truyền cho con trai những bước cơ bản của nấu ăn để con hình dung trước khi thực hành. Khi đã đủ yên tâm về ý thức an toàn của con thì mình sẽ cho con thực hành nấu ăn.

Trẻ con dù là trai hay gái cũng nên đào tạo cho con những kỹ năng cơ bản để sau này lớn có cuộc sống độc lập sẽ không bị bỡ ngỡ cũng như rèn cho con một sự tự lập từ khi còn nhỏ”.

Hiện những tranh cãi về việc có nên cho con học nấu nướng từ nhỏ hay không vẫn đang nhận được nhiều tranh luận từ cộng đồng mạng.

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang