Tranh biếm Nokia mất mảng thiết bị và dịch vụ di động về tay Microsoft

08/09/2013 14:59

(e-CHÍP Online) - Ngay sau thương vụ Microsoft "thâu tóm" bộ phận cốt lỏi (thiết bị và dịch vụ di động) của Nokia được công bố, hàng loạt tranh biếm đã xuất hiện. Mời bạn cùng xem qua...

"Fin" (hết, hay kết thúc, trong tiếng Pháp) cho Nokia - tranh biếm của Kipper Williams (nguồn: www.theguardian.com).

Logo nổi tiếng "Connecting People" của Nokia được vẽ lại thành bàn tay kẻ mạnh Microsoft chìa ra với kẻ yếu Nokia, xuất hiện ngay sau khi Microsoft tuyên bố mua lại bộ phận cốt lỏi (thiết bị và dịch vụ di động) của Nokia.
Nguồn: www.allvoices.com.


Một tranh khác, trên trang thefiremice.com, cũng tận dụng logo "Connecting People" của Nokia, mô tả cuộc "liên minh xiềng xích" giữa Microsoft (bên trái), bị u đầu sứt trán về thất bại chiến lược trên công nghệ và thị trường di động, với Nokia rỗng túi, mặc áo vá.
(Chỉ tiếc là ý tưởng "xích xiềng" đã dẫn tới việc tác giả tranh biếm nầy vẽ Microsoft và Nokia trong bộ áo người tù, hoặc không rõ nghĩa, hoặc hoàn toàn không phù hợp. Các bạn nghĩ sao?)


Nokia (cần xịt mùi thơm... phát triển, để khử mùi thoái hoá) - tranh biếm của Jan Tomaschoff (nguồn: toonpool.com). Mặc dù vậy, từ năm 2014, Nokia vẫn được quyền sản xuất và kinh doanh các dòng điện thoại căn bản.

Dù thua xa về nhiều mặt, từ màn hình cảm ứng tới các chuẩn kết nối và các tính năng đa phương tiện nếu so với tất cả các dòng điện thoại thông minh - như iPhone, song điện thoại Nokia vốn được đánh giá rất cao về khả năng bắt sóng, như tranh vui nầy ở trang epifunnylog.

NHỰT MINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang