Trang cá độ CS:GO lớn nhất thế giới chính thức sập tiệm

19/08/2016 11:30

Ban lãnh đạo của CSGO Lounge đã quyết định chấm dứt dịch vụ cá độ bằng trang bị trong game, hình thức kinh doanh đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho họ trong thời gian qua.

Ngày 17/8 vừa qua, CSGO Lounge tuyên bố sẽ đóng cửa ngay lập tức dịch vụ cá độ dựa vào trang bị ảo trong game. Ban lãnh đạo của trang web này cho biết đang tìm cách giúp game thủ rút các tài sản của mình về, đồng thời CSGO Lounge vẫn sẽ hoạt động với tư cách là một trang thông tin về eSports.


Đây được coi là một điều tốt cho cộng đồng eSports nói chung. Việc cá độ cho phép tạo ra một thị trường mờ ám, gây ảnh hưởng không nhỏ tới phần lớn người chơi. Nó cũng tạo ra những xung đột lớn trong giới eSports, thậm chí còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ bê bối dàn xếp tỷ số trận đấu. Tuy nhiên, CSGO Lounge lại là nơi mang lại rất nhiều khán giả mới cho CS:GO, giúp sản phẩm này trở thành một trong những game eSports nhiều người theo dõi nhất hiện nay. Chính trang web này từng bày tỏ ý định muốn hợp pháp hóa hoạt động của mình, thậm chí đã gần đạt được mục đích trước khi bị Valve xử lý.

Ảnh hưởng từ việc ngừng dịch vụ cá độ của CSGO Lounge vẫn chưa được thể hiện rõ. Phải chờ tới khi các giải Major như ESL One hay DreamHack diễn ra, cộng đồng game thủ mới có thể nhận thức rõ tác động của quyết định này mang lại. Trong thời gian trước mắt, nó có thể sẽ giúp môi trường của CS:GO trở nên trong sạch hơn và hạn chế nhiều vụ bán độ có khả năng xảy ra.

Trước đó, khi Valve đưa ra yêu cầu ngừng hoạt động với 23 trang cá độ liên quan tới Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) và DOTA 2, lãnh đạo của CSGO Lounge đã tìm mọi cách để cứu vãn hoạt động của mình. Trang web này thậm chí còn tìm cách xin giấy phép hoạt động đánh bạc, nhưng tất cả đều không có tác dụng.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang