Trang Adf.ly chứa virus?

06/04/2013 17:22

Tôi nhấn vào link download thông qua Adf.ly rồi mới chuyển tới trang download thì máy bị nhiễm virus. Nếu virus lây nhiễm như vậy thì tại sao nhiều người lại vẫn dùng Adf.ly và có cách nào phòng tránh hay không?


Adf.ly là dịch vụ rút gọn link và quy đổi sang tiền thưởng cho những người sử dụng. Để có tiền duy trì và trả thưởng, Adf.ly cho chạy quảng cáo trên trang của mình. Hiện nay, số người sử dụng dịch vụ này khá nhiều. Vì vậy, bản thân Adf.ly không hề có virus hay mã độc. Tuy nhiên, mã độc vẫn có thể lây nhiễm vào máy tính thông qua các banner Flash hay các script của các trang quảng cáo thông qua Adf.ly, hay kẻ xấu lợi dụng sau khi chuyển link sẽ dẫn đến trang chứa mã độc.

Để đề phòng bị nhiễm mã độc khi vào trang chuyển liên kết của Adf.ly, bạn có thể dùng FreeRapid Downloader (tải và dùng miễn phí tại http://wordrider.net/freerapid/, yêu cầu máy tính có Java). Chương trình này cho phép bỏ qua liên kết Adf.ly để chuyển sang link gốc, và nếu link gốc là link download của các dịch vụ chia sẻ thông dụng thì nó cũng tiến hành download file về máy.

Ngoài ra, ban nên cài đặt một phần mềm Internet Security mạnh như Kaspersky Internet Security, AVG, Panda…, thường xuyên cập nhật dữ liệu mới nhất.

NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang