Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Trái tim nhiều ngăn

26/07/2013 17:38

Đã 7 năm rồi, lần đầu gặp "em", trái tim anh đã rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thật hạnh phúc biết bao! Giờ đây "em" đã trôi vào dĩ vãng...

Sinh viên mà, làm gì có nhiều tiền, cày được một thời gian, với số tiền hơn 1 triệu và ta đã có được. Nokia 6030. Không bon chen với đời, chủ yếu thích thế thôi. Ở bên ta được 2 năm, vô tình "em" rơi vào vòng tay người khác chỉ vì tội bất cẩn: Ngủ mở cửa sổ! Hik.... Thế là Em ra đi không 1 lời từ biệt.... Thế là lặn lội các tiệm tìm cho mình 1 Em khác, và lại cũng là Nokia 6720, 1 Em đã qua tay nhưng vẫn còn tốt chán, và Em đến với ta cũng không trọn vẹn. Như lần trước, Em rơi vào tay người khác giống lần trước. Quyết định thôi! Đổi nhà trọ! Kiểu này đi làm sụm lưng luôn quá. Tình cờ lang thang trên mạng bắt gặp 1 Em Nokia "cùi bắp" 5510...Ố la la! Anh thích Em rồi đấy nhé! Thỏa thuận xong xuôi, thế là rước Em về dinh. Nào ngờ Em cũng không được bên ta dài lâu. Người bạn ở Bà Rịa vào chơi, lúc "Tiễn bạn lên đường" không gì là kỷ niệm: "Thôi, tao với mày đổi điện thoại làm kỷ niệm!". Lúc đó hắn đang xài 8310. "Ok", mình trả lời không đắn đo. Và rồi ra trường, đi làm, công việc hàng ngày cứ tiếp diễn với Nokia 8310 lúc nào cũng kè kè bên người.

15 tháng ổn định với công việc, đùng 1 cái gia đình a-lô báo có giấy nhập ngũ. Trời đất hỡi!!!! Thôi kệ, rèn luyện vậy mà. Rèn đâu không thấy, thấy hư thêm. Giấu điện thoại dưới đáy ba lô mang vào môi trường Quân đội, nghe tin sẽ phạt nặng nếu bắt gặp quân nhân xài điện thoại. Và với mánh khóe của ta, dụ dỗ thằng Tiểu đội trưởng cho nó xài ké Em 8310 liên lạc với bạn gái hắn nên ta thoát nạn. Xong 3 tháng tân binh, ta được chuyển ra đơn vị mới, hoàn cảnh mới, con người mới, dễ dãi hơn trước nhiều, thế là ta bắt đầu chiến dịch "Kinh doanh trong Quân đội", lên mạng tìm vào địa chỉ cũ, mua vài Em về xài thử rồi bán lại. Đầu tiên bán Em 6820-Siêu nhân Gao- cho chỉ huy bếp, rồi 7600 cho 1 người bạn ở gần đơn vị, rồi 7710, cho đến 3650, rồi Ericsson T28, T29s... góp gió thành bão ta tậu được KU 990. Rồi cũng vì sếp nên đã "gả" Em cho con của sếp, rốt cuộc ta xuất ngũ trước được hơn 1 tháng. Cầm tiền xuất ngũ phi ngay về nhà, dọn dẹp tắm rửa xong xuôi định đi làm 1 ly cafe thì có người lại rao bán Em 6500 slide, kiểm tra xong xuôi, với vốn chút ít về điện thoại rước Em với cái giá 800k, có thêm 1 chút ép buộc hehe... Em bên ta cũng được nửa năm, ta cho Em về yên nghỉ với thằng bạn với cái giá còn hời chán. Nửa năm này ta đã tìm được công việc ổn định sau khi xuất ngũ. Quyết định tậu về 1 Em Iphone 3GS, thỏa mãn niềm mong đợi bấy lâu! Rồi trong một lần chén chú chén anh với vài người bạn, trên đường về lại "Đánh rơi tình yêu" một cách lãng xẹt, sáng hôm sau quay lại tìm thì Em đã rơi vào tay người khác mất rồi...huhu...Lại "Cô đơn mình anh" tập 3!

Thất vọng tràn trề, chạy qua thằng bạn thân uống cafe, nó sửa chữa điện thoại nên nó tặng cho 1 Em mới sửa từ "1 đống xác" đang tồn trong kho, nhìn Em nó quen quen. Ồ!!!!!! Motorola A1200 đây mà! "Biết tính mày mà", thế là được biếu không 1 Em. Thế là Em nó trôi dạt về với tôi đến bây giờ, tính ra cũng lâu ah, được 3................. tuần rồi =)))))))))

LÊ TUẤN KIỆT


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang