Trải nghiệm Google Play Games

18/09/2013 23:26

Google Play Games là ứng dụng được giới thiệu cùng lúc với Android 4.3 trong sự kiện "Bữa sáng với Sundar Pichai".

Dịch vụ có cách hoạt động tựa như Game Center trên iOS, giúp lưu trữ thông tin chơi game của người dùng (điểm số, thành tích, danh hiệu đạt được), vàchia sẻ kết quả với bạn bè trên mạng xã hội Google+. Hiện tại, chỉ những game có hỗ trợ Google Play Games thì mới có thể lưu lại điểm số vào dịch vụ nầy. Nếu game chưa hỗ trợ, bạn đành chờ các phiên bản cập nhật sắp tới.

Ngay sau khi khởi động vào ứng dụng, hộp thoại Choose an account sẽ hiện ra cho bạn chọn tài khoản Google cần dùng (nếu trên hệ thống hiện có nhiều tài khoản). Giao diện Google Play Games được thiết kế theo tông màu trắng - xanh tương tự “chợ” ứng dụng Google Play. Trên giao diện chính có các mục My games (chứa các game mà bạn đã chơi), Players (hiển thị tên những người bạn trên Google+ có chơi game), và mục Featured games gợi ý danh sách các game đã hỗ trợ dịch vụ Google Play Games.

Để nhận biết xem những game mà bạn đang cài có hỗ trợ Google Play Games hay chưa, bạn nhấn vào biểu tượng hình ba dấu gạch ở góc trái phía trên giao diện > chọn My Games > vào thẻ INSTALLED để xem danh sách các game đang cài trên thiết bị. Tại đây, bạn nhấn vào từng game để xem mô tả. Nếu phần mô tả game có trường Game Features phía trên thì đó là game đã có hỗ trợ Google Play Games.

Tuy nhiên, để lưu thông tin chơi game lên dịch vụ Google Play Games, bạn cần thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản Google trước khi chơi. Tuỳ từng game mà nút đăng nhập được đặt ở vị trí khác nhau. Để xem lại các game vừa chơi, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch > chọn My Activity.

Khi muốn xem tình hình chơi game của bạn bè trên Google+, bạn nhấn biểu tượng hình ba dấu gạch > chọn Players. Màn hình Players gồm ba thẻ: thẻ ALL chứa danh sách toàn bộ những người bạn trên Google+, thẻ MOST RECENT hiển thị những người vừa chơi game gần đây và thẻ YOU MAY KNOW gợi ý thêm một số người bạn khác. Khi nhấn vào tên từng người, bạn có thể biết được những game mà người đó vừa chơi.

Do số lượng game hỗ trợ Google Play Games chưa nhiều nên nếu muốn tìm nhanh các game nổi bật hiện đã hỗ trợ Google Play Games, bạn vào mục Recommended Games. Bạn nhấn vào từng game để xem mô tả, nếu thích có thể mua, hay tải game miễn phí trên Google Play.

Hiện nay, Google Play Games đã được phát hành trên Google Play song chưa cho phép người dùng Việt Nam tải về. Do vậy, nếu muốn cài đặt Google Play Games vào thiết bị Android, bạn cần tải về tập tin APK rồi chép tập tin vào thẻ nhớ, hay bộ nhớ trong, rồi chạy tập tin đó để cài đặt theo cách thủ công.

Bạn tải tập tin APK của Google Play Games (phiên bản 1.0.06, dung lượng 1,96MB, tương thích Android 2.2 trở lên) tại đâyhay tại đâynha.

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang