Trải nghiệm công nghệ thú vị và tìm kiếm việc làm tại Open Doors Day 2013

08/12/2013 00:09

(e-CHÍP Online) - Ngày 7/12/2013, Công ty TNHH Phần mềm FPT đã tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng (Open Doors Day 2013) tại F-Town Campus (Khu CNC Q.9, TP.HCM) với chủ đề "Open Doors, Open World - Cùng FPT Software mở cửa ra thế giới".

Ngày hội Open Doors Day 2013 mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn bao quát và trải nghiệm thực tế về môi trường, văn hóa và công việc tại FPT Software thông qua một loạt các hoạt động phong phú và thiết thực: tham quan các khu làm việc khang trang và hiện đại của FPT Software tại F-Town; Tìm hiểu, tham quan các nhóm sản xuất phần mềm và nghe giới thiệu về các xu hướng công nghệ mới: Mobility, Cloud Computing, Big Data tại các khu làm việc thực tế của FPT Software; Giao lưu với lãnh đạo FPT Software và tham gia chương trình tuyển dụng trực tiếp 500 cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục đặc sắc được biểu diễn bởi chính nhân viên FPT Software và bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà thú vị.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung như hiện nay, tìm được một môi trường phù hợp với niềm đam mê và phát huy năng lực của bản thân là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên mới ra trường. Một thực tế xảy ra hiện nay là sinh viên các ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng ra trường kiếm được việc theo đúng chuyên môn được đào tạo là rất khó, phần lớn phải làm trái ngành. Trong khi đó nhu cầu về nhân lực CNTT đang rất lớn, cơ hội được làm đúng chuyên môn, ổn định, được đi làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập tốt, thì số lượng sinh viên có chất lượng được đào tạo lại thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện nay, phần lớn các công ty CNTT nói chung và các DN làm phần mềm nói riêng không có đủ nguồn sinh viên được đào tạo CNTT có chất lượng cả về năng lực chuyên môn lẫn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật) để tuyển dụng.

Do vậy, Open Doors Day 2013 của FPT Software không chỉ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên mà còn khơi gợi niềm đam mê Công nghệ Thông tin cho các bạn trẻ, giúp các bạn tiếp cận gần hơn cơ hội thực tập, làm việc tại FPT Software.

Open Doors Day là ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng được FPT Software tổ chức thường niên nhằm giới thiệu môi trường làm việc, văn hóa công ty, đồng thời cung cấp thông tin về các cơ hội nghề nghiệp tại công ty cho các sinh viên ngành CNTT, Nhật Bản học và các bạn trẻ yêu thích CNTT.

Một vài hình ảnh thú vị được e-CHÍP ghi nhận tại ngày hội Open Doors Day 2013:

Sinh viên tham gia chương trình Chat với CEO.


Trình diễn robot thông minh SmartOsin.


Rất đông sinh viên tham gia các trò chơi của ngày hội. Trong ảnh là trò chơi Đuổi hình bắt chữ.


Trò chơi bắn súng.


Xin chữ thư pháp Nhật.


Trò chơi mô tả đồ vật bằng tiếng Anh.


Trò chơi phóng phi tiêu.


Xếp giấy nghệ thuật Nhật Bản.


HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang