Tra cứu quy định Bảo hiểm xã hội trên Zalo

21/12/2015 12:43

(e-CHÍP Online) - Người dùng Zalo có thể theo dõi những hoạt động mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng, đặc biệt là phần "Trả lời công dân" để hiểu rõ hơn về những qui định, chính sách, văn bản luật.


Những thông tin trên Zalo Page của Chính phủ đều đi vào những trường hợp cụ thể, thiết thực gần gũi chứ không phải là những văn bản dài lê thê, khó tiếp nhận. Chẳng hạn như vấn đề gần đây rất được dư luận quan tâm là mức đóng BHXH đều được cập nhật chi tiết. Ngoài ra còn có nhiều thông tin hữu ích khác: có được đổi tiền xu thành tiền giấy; việc dùng tiền xu làm lưu niệm có vi phạm pháp luật hay không; thời gian trong quân ngũ có được tính chế độ BHXH; mất hồ sơ gốc, có cần xác nhận của Công an phường xã mới được làm thủ tục sang tên xe hay không; biên lai không đóng dấu có phải hợp lệ hay không; đến tuổi nghỉ hưu có được kí hợp đồng lao động tiếp không…

Zalo Page của Chính phủ trên Zalo hiện đang thu hút triệu lượt tra cứu thông tin. Các thông tin chính sách từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến ngoại giao đều được truyền tải hàng ngày, hàng giờ đến cộng đồng người sử dụng Zalo.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang