Tra cứu giá đất tại Đà Nẵng ngay trên Zalo

26/06/2018 10:54

Từ tháng 6/2018, người dân Đà Nẵng đã có thể tra cứu giá đất, vi phạm an toàn giao thông, thông tin giấy phép lái xe và nhiều dịch vụ dân sinh thiết thực trên Zalo.

Sau 3 năm triển khai mô hình chính quyền điện tử 4.0 trên Zalo, Đà Nẵng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi tính tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức của người dân.

Tháng 6/2018, chính quyền Đà Nẵng tiếp tục đưa thêm nhiều tiện ích tra cứu mới trên Zalo nhằm phục vụ người dân. Để biết liệu phương tiện của mình có vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, người dân chỉ cần nhập biển số xe, tổng đài sẽ trả về kết quả gần như lập tức. Nếu cần tra cứu thông tin giá đất trên địa bàn thành phố, người dùng chỉ cần thao tác nhập tên đường, sẽ nhận được giá đất trên con đường ấy trong thời gian cực nhanh. Ngoài ra, người dân và doanh nghiệp cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép hoạt động xe vận chuyển khách du lịch; số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt; thông tin trạm BTS; hoặc lịch trình những sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng…

Menu các tiện ích tra cứu trên Zalo của Đà Nẵng

Chia sẻ về tính năng tra cứu giá đất mới nhất vừa được đưa vào ứng dụng, anh Đặng Việt Dương, một người dân sống tại thành phố Đà Nẵng cho biết, anh chỉ cần ngồi tại nhà, gõ tên đường lên ứng dụng Zalo, và gần như ngay lập tức anh đã biết được chính xác thông tin giá đất tại vị trí anh đang tham khảo. Tính năng này giúp anh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà thao tác tra cứu lại vô cùng đơn giản.

Vào năm 2015, người dân Đà Nẵng rất hưởng ứng trước việc chính quyền thành phố vận hành mô hình chính quyền điện tử, ứng dụng Zalo để hỗ trợ thông tin cho người dân, doanh nghiệp. Những thông tin dịch vụ hành chính tưởng như rắc rối và cần nhiều thao tác để tra cứu, thì nay người dân Đà Nẵng đã có thể nhận được thông tin qua chính ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, ví dụ như: tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ một cửa; tìm lộ trình xe buýt; thông tin xe buýt, những chuyến xe buýt sắp đến trạm; xem thông tin các cơ sở đạt chuẩn an toàn thực phẩm; tra cứu điểm thi lớp 10…

Sau 3 năm triển khai chính quyền điện tử 4.0 trên Zalo, mô hình này đã dần trở thành một kênh tương tác thông dụng giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền; mang đến cho người dân thông tin đầy đủ; tiết kiệm thời gian và công sức của người dân; đồng thời mang lại hiệu quả cho tỉnh Đà Nẵng trong việc xây dựng chính quyền 4.0.

Để sử dụng các tiện ích này trên ứng dụng Zalo, người dùng cần kết nối với tài khoản Zalo của Tổng đài 1022 Đà Nẵng thông qua mã QR hoặc tìm kiếm Official Account với từ khóa “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” và nhấn nút “Quan tâm”.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang