Toyota bắt tay hợp tác với Uber

26/05/2016 12:49

(e-CHÍP Online) Toyota và Uber mới đây đã chính thức công bố một hợp tác thú vị.


Cụ thể, Toyota và Uber đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) để cùng phát triển hợp tác triển khai mở rộng Dịch vụ Chia sẻ Phương tiện (Cho mượn xe). Dựa trên các yếu tố như quy định, điều kiện kinh doanh và nhu cầu của từng quốc gia, hai hãng sẽ sớm bắt tay triển khai những mô hình thử nghiệm tại các thị trường mà dịch vụ chia sẻ chuyến đi đang ngày càng phổ biến. Bước đầu trong mối quan hệ hợp tác này, tập đoàn Dịch vụ Tài chính Toyota cùng với Quỹ Hợp tác Đầu tư Mirai Creation đã cam kết một khoản đầu tư chiến lược dành cho Uber.

Cũng theo thoả thuận được ký kết, Toyota và Uber sẽ sớm giới thiệu đến công chúng những lựa chọn thuê xe kiểu mới. Theo đó khách hàng là đối tác của Uber hoặc muốn trở thành đối tác của Uber có thể được thuê xe từ công ty Dịch vụ Tài chính Toyota với lộ trình thanh toán linh hoạt dựa trên thu nhập từ công việc đối tác Uber. Thời hạn thuê xe cũng sẽ rất linh động, dựa trên nhu cầu của đối tác. Đây là một sáng kiến trong chương trình Giải pháp Phương tiện Giao thông của Uber.

Toyota và Uber cũng sẽ phát triển hợp tác trong đa dạng các lĩnh vực, trong đó phải kể đến việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ đối tác Uber làm việc ngay trong xe, cũng như cùng nhau chia sẻ kiến thức và thúc đẩy các nghiên cứu, đặc biệt là giới thiệu chương trình bán hàng ưu đãi dành cho Uber đối với các dòng xe Toyota và Lexus.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang