Những quả cầu thủy tinh

Những quả cầu thủy tinh

"Bước qua năm mới, các chuyên gia thấy gì trong quả cầu thủy tinh của mình?". Đó là lời giới thiệu quen thuộc thường thấy cho loại bài truyền thống trên các tạp chí mỗi lần chào năm mới: Dự báo những xu hướng hoặc sự kiện của năm mới.

Nghĩa mới của PC

Nghĩa mới của PC

Tuần cuối tháng 10/2012 đậm đặc sự kiện công nghệ: những sản phẩm được chờ đợi từ lâu của Apple, Microsoft và Google được công bố. Ngoài máy tính Surface, Windows 8 kéo theo hàng chục mẫu Touch PC mới lạ.

Thời đại PC di động

Thời đại PC di động

Sự xuất hiện của máy tính Surface thực sự xóa nhòa ranh giới giữa PC và máy tính bảng, thể hiện rõ nét xu hướng của thời đại PC di động (Mobile PC).

Windows và Metro

Windows và Metro

Qua các phiên bản thử nghiệm, Windows 8 dường như gồm hai hệ điều hành: Windows và... Metro, trong đó Metro là nòng cốt.

Trở về Windows Classic?

Trở về Windows Classic?

Ngày 26/11/2012, tròn một tháng sau ngày phát hành chính thức Windows 8, Microsoft lạc quan thông báo đã bán được 40 triệu bản Windows 8, ngang với thành tích của Windows 7 trong tháng đầu tiên. Windows 8 sẽ thành công rực rỡ như Windows 7?

Windows 8 và viễn cảnh Vista

Windows 8 và viễn cảnh Vista

Bất chấp hình ảnh quảng cáo hào nhoáng về các loại máy tính mới dùng Windows 8, nhiều bài bình luận trên mạng nhận định: Windows 8 sẽ đi theo con đường của Windows Vista. Vì sao?

Post PC và PC Plus

Post PC và PC Plus

"PC đang đi theo con đường của đèn điện tử chân không, máy đánh chữ, đĩa hát nhựa, màn hình CRT và bóng đèn dây tóc".

Lên đầu trang