Tổng Giám đốc Huawei gặp gỡ Thủ tướng New Zealand để thúc đẩy hợp tác R&D

21/03/2017 14:16

Trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng New Zealand, Rt Hon. Bill English, người sáng lập và là CEO của Huawei, Nhiệm Chính Phi (Ren Zhengfei), đã thảo luận về việc xây dựng hạ tầng ICT và chuyển đổi kỹ thuật số.

Đồng thời ông cũng giới thiệu kế hoạch đầu tư của công ty tại New Zealand - trong đó có mua sắm bản địa, nghiên cứu và phát triển (R&D), và các sáng kiến hạ tầng điện toán đám mây.


"Môi trường thương mại mở và công bằng của New Zealand, cùng sự tập trung vào việc phát triển công nghệ mới, đã tạo điều kiện cho các cam kết của chúng tôi”, ông Nhiệm Chính Phi phát biểu. "New Zealand có các nguồn tài nguyên du lịch phong phú, có các ngành nông nghiệp và thương mại phát triển ở trình độ cao. Sự chuyển đổi kỹ thuật số được thực hiện với công nghệ ICT tiên tiến có thể giúp New Zealand trở nên kết nối tốt hơn với thế giới và chuyển đổi các thế mạnh truyền thống của họ thành các động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Trong chương trình đầu tư của mình, Huawei sẽ làm việc với các đối tác bản địa để xây dựng một Trung tâm Dữ liệu Đám mây của New Zealand và sẽ mở một Phòng Lab Sáng tạo (Innovation Lab) tại Đại học Victoria của Wellington trong năm 2017. Phòng Lab này sẽ tập trung vào việc sử dụng dữ liệu lớn (big data), và làm thế nào để tối ưu hóa tiềm năng của Internet of Things thông qua các công nghệ tương lai như 5G.

Huawei cũng sẽ tìm kiếm các đối tác nghiên cứu và phát triển (R&D) mới để thành lập một Innovation Lab tại Christchurch.

Chương trình học bổng Hạt giống cho Tương lai của Huawei sẽ mở rộng tới 100 sinh viên đại học của New Zealand trong 5 năm tới. Chương trình này sẽ đưa các sinh viên đến Trung Quốc để học về những công nghệ tiên tiến và tham gia giao lưu văn hoá.

Huawei cũng sẽ mở một văn phòng khu vực tại Wellington, mua thêm nhiều hàng hoá và dịch vụ tại địa phương, và giúp các doanh nghiệp địa phương hòa nhập vào mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.

Huawei bắt đầu hoạt động của mình tại New Zealand vào năm 2005. Công ty đã hợp tác với tất cả các nhà mạng viễn thông lớn tại đây bao gồm Spark, 2degrees và Vodafone NZ, cung cấp nhiều công nghệ sau sáng kiến Băng thông rộng Siêu nhanh của chính phủ New Zealand. Ngày nay, hơn một nửa dân số New Zealand đang sử dụng các sản phẩm và giải pháp của Huawei.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang