Tính năng thú vị trên HTC One: Chụp ảnh, quay video

23/07/2013 11:50

Với camera cảm biến 4 MP sử dụng công nghệ UltraPixel, khả năng chụp ảnh của HTC One được đánh giá khá tốt so với những thiết bị khác cùng phân khúc.

Ứng dụng chụp ảnh, quay video trên HTC One được thiết kế với giao diện đơn giản, nhằm hướng người dùng tập trung vào những gì cần chụp. Tại giao diện chụp ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng chọn chế độ chụp ảnh dưới trường PHOTO CAPTURE MODE, gồm các chế độ Scene, Night (ảnh ban đêm), HDR (ảnh HDR có độ tương phản cao), Sweep panorama (ảnh toàn cảnh panorama). Khi nhấn vào mũi tên ở chế độ Scene còn có các tùy chọn chụp theo từng nhu cầu như chụp ảnh chân dung (Portrait), chụp phong cảnh (Landscape), cận cảnh (Macro), chụp văn bản (Text), hay chụp ảnh ngược sáng (Backlight).

Sau khi chọn chế độ chụp, bạn dùng tay chạm vào vùng cần lấy nét trên màn hình rồi nhấn biểu tượng chụp ảnh. Trước khi chụp, bạn có thể nhấn vào ô vuông nhiều màu ở góc trái để “ướm” thử một hiệu ứng có sẵn vào ảnh chụp.

Để chụp ảnh liên tiếp, bạn nhấn giữ vào phím chụp cho đến khi chụp xong toàn bộ 99 ảnh (chế độ mặc định 20 tấm ảnh). Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ liệt kê 99 ảnh vừa chụp, bạn nhấn BEST SHOT để chương trình tự chọn ra bức ảnh đẹp nhất trong số đó.

Cách quay video cũng tương tự, bạn nhấn vào biểu tượng và chọn một chế độ quay video dưới trường VIDEO CAPTURE MODE gồm Normal (chế độ thông dụng), Slow motion video (phim chuyển động chậm), Fast HD (phim chuyển động nhanh, 60 khung hình/giây), VideoHDR (video có độ tương phản cao, rất thích hợp khi quay ngược sáng). Chọn xong, bạn cũng nhấn nút ghi hình để quay video. Trong lúc quay, bạn có thể chạm vào các vùng cần lấy nét để hướng sự tập trung vào những chi tiết quan trọng.

Ở góc phải phía trên giao diện Camera là biểu tượng bật tắt đèn flash, bạn chạm vào biểu tượng ấy để điều chỉnh đèn flash theo ý muốn: (tự động bật flash khi cần thiết), (luôn bật flash), (tắt đèn flash).

Với các tuỳ chọn thiết lập về chụp ảnh, video khác, bạn cũng nhấn vào biểu tượng để sử dụng. Một số tuỳ chỉnh đáng chú ý cho ảnh chụp: Image adjustments (điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, bão hòa màu), ISO, White balance (cân bằng trắng), Continuous shooting (thiết lập chế độ chụp liên tiếp), Shutter option (các tuỳ chọn về thao tác chụp và âm chụp ảnh),...

Các ảnh, video khi chụp xong, quay xong sẽ được lưu vào thư viện (Gallery). Bạn nhấn vào hình ô vuông ở góc phải phía dưới giao diện chụp ảnh để xem lại ảnh, video vừa thực hiện. Khi xem lại video, ở mép phải màn hình xuất hiện thêm biểu tượng hình máy ảnh. Bạn nhấn vào biểu tượng đó để chụp lại một khung hình trong video ấy.

-Chế độ chụp ảnh Zoe: Điểm nhấn ở HTC One chính là chế độ Zoe hỗ trợ quay video clip Full HD 1080p với thời lượng ba giây, trong khoảng thời gian đó máy ảnh sẽ chụp được 20 bức ảnh liên tiếp. Nhờ chụp ảnh liên tiếp như vậy nên bạn có thể lấy ra một số bức ảnh chụp ở khoảnh khắc đẹp nhất. Ngoài ra, sau khi chụp xong ở chế độ Zoe, bạn có thể sử dụng một số tính năng chỉnh sửa ảnh hữu ích như loại bỏ chi tiết thừa, chụp ảnh nhóm với khoảnh khắc đẹp nhất của từng thành viên.

Để chụp ảnh ở chế độ Zoe, bạn chạm vào biểu tượng ở giữa phía trên cùng giao diện chụp ảnh. Sau đó, bạn nhấn nút chụp ảnh và chờ trong ba giây. Khi hoàn tất, sẽ có một video thời lượng ba giây được tạo ra, kèm theo là 20 bức ảnh chụp trích xuất trong ba giây video đó. Khi xem lại kết quả, bạn dùng thanh trượt để trượt xem toàn bộ 20 khoảnh khắc được chụp trong video và dừng lại ở kết quả ảnh ưng ý nhất. Sau đó, bạn nhấn nút EDIT để tiến hành chỉnh sửa ảnh.

Giao diện chỉnh sửa ảnh có các tùy chọn EFFECTS (áp dụng hiệu ứng đặc biệt vào ảnh), FRAMES (lồng khung ảnh), RETOUCH, TRANSFORM (xoay, cắt xén, lật ảnh, làm ảnh thẳng và cân bằng hơn). Trong mục RETOUCH có nhiều tính năng hay dành cho ảnh chân dung, như SKIN SMOOTHING (làm mịn da), FACE CONTOUR (làm khuôn mặt thon gọn hơn), EYEENHANCER (làm mắt to), EYE BRIGHTENING (làm mắt đen), RED EYE REMOVER (khử “mắt đỏ”),… Mỗi công cụ có cách sử dụng riêng song đều rất dễ dùng, chương trình tự nhận diện được khuôn mặt trong ảnh để đưa ra gợi ý chỉnh sửa.

Trong RETOUCH còn có ba tính năng SEQUENCE SHOT, ALWAYS SMILE, OBJECT REMOVAL. Tính năng SEQUENCE SHOT được sử dụng khi bạn muốn tạo ra một bức ảnh có lồng ghép nhiều hành động của cùng một đối tượng đang di chuyển ở cùng một cảnh. Ví dụ khi bạn đang chạy từ đầu A đến đầu B, sau khi dùng tính năng SEQUENCE SHOT, ứng dụng sẽ tự động ghép nối các khoảnh khắc mà bạn đang di chuyển từ A đến B vào một ảnh duy nhất. Ảnh cuối cùng hiển thị bạn trong tư thế đang chạy ở từng vị trí trong cùng một cảnh, rất độc đáo.

Tính năng ALWAYS SMILE được sử dụng để cho ra bức ảnh nhóm đẹp nhất, có cách hoạt động tương tự như Smart Shoot trên các dòng Nokia Lumia. Tính năng nầy cho phép bạn điều chỉnh khuôn mặt của từng người trong ảnh về thời điểm mà họ tươi tắn nhất rồi lưu lại thành một ảnh chụp nhóm mà trong đó ai cũng đẹp. Sau khi chọn ALWAYS SMILE, ứng dụng sẽ tự khoanh vùng các khuôn mặt trong ảnh, bạn chạm vào từng khuôn mặt và thực hiện thao tác chọn lại khoảnh khắc đẹp nhất của từng khuôn mặt.

Tính năng OBJECT REMOVAL cho phép bạn xóa bỏ một đối tượng thừa ra khỏi ảnh, ví dụ như xóa một người nào đó đi ngang qua khung hình trong lúc bạn đang chụp. Sau khi chọn OBJECTREMOVAL, chương trình sẽ tự nhận diện những đối tượng nào đang di chuyển trong lúc bạn đang chụp và khoanh vùng vào nó. Bạn nhấn chọn vào đối tượng cần xóa rồi nhấn DONE để loại bỏ đối tượng đó ra khỏi ảnh.

PHƯƠNG TRÚC


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang