Tin tặc tăng cường tấn công vào ngân hàng trực tuyến

26/11/2014 13:19

Dự đoán về các mối đe dọa trực tuyến trong năm 2015 do hãng bảo mật Trend Micro đưa ra cho thấy, các ngân hàng trực tuyến sẽ trở thành mục tiêu lớn cho tin tặc và số lượng các cuộc tấn công dự kiến sẽ gia tăng.


"Việc smartphone được ứng dụng nhiều hơn khiến người ta thể thực hiện các giao dịch hàng ngày của mình từ một ứng dụng trên điện thoại thay vì đăng nhập trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay", đại diện Trend Micro nhận định.

Mức độ phổ biến ứng dụng rộng rãi các thiết bị Android là một trong những nguyên nhân chính có rất nhiều mã độc nhắm vào các hệ điều hành Android, và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục vào năm 2015. Vì vậy, người dùng ít nhất nên đảm bảo mình đang tải các ứng dụng từ kho ứng dụng uy tín, chẳng hạn như Google Play thay vì kho ở bên thứ ba.

Tuy nhiên, ngay cả trên Google Play thì những ứng dụng độc hại vẫn có thể giả dạng các ứng dụng chính hãng. Vấn đề là hầu hết người dùng không cài đặt phần mềm bảo mật trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình như trên máy tính để bàn. Một khi điện thoại bị ứng dụng độc hại tấn công, rất có khả năng tin tặc có thể điều khiển chiếc điện thoại từ xa mà người dùng không hề hay biết. Thậm chí tệ hơn, một số ứng dụngcó thể nhảy sang các nền tảng khác, do đó một chiếc điện thoại bị nhiễm mã độc thậm chí có thể lây nhiễm sang máy tính để bàn kết nối với .
Chưa kể, người dùng còn thiếu cẩn trọng với những gì mình thấy khi cài đặt các ứng dụng, trong đó có việc cấp quyền truy cập vị trí, các tin nhắn văn bản, WiFi, camera.

Theo Trend Micro, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng tội phạm mạng bởi sự dễ dàng truy cập vào các công cụ hack. Nhiều khả năng sự phát triển dễ dàng các công cụ hack dẫn đến nhữngcuộc tấn công hack thẻ ATM bằng cách lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy ATM.

"Tội phạm mạng đang đẩy mạnh các dịch vụ web đen web ngầm dùng mạng lưới ngang hàng (peer-to-peer) vô danh và không thể phát hiện để bán các công cụ và dịch vụ. không khiến giá các ứng dụng độc hại giảm đi do nguồn cung cấp là quá nhiều", đại diện Trend Micro cho biết.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang