Tin tặc đang thăm dò lỗ hổng trên Apple Pay

21/01/2015 11:30

Theo hãng bảo mật Trend Micro, tội phạm mạng đang tìm cách khai thác giải pháp thanh toán số mới đây của Apple là Apple Pay.

Mặc dù không có báo cáo nào cho biết có các cuộc tấn công thực tế trên Apple Pay, nhưng "Dự đoán an ninh mạng năm 2015" của Trend Micro cảnh báo tội phạm mạng sẽ tăng cường các cuộc tấn công vào hệ thống thanh toán di động.

Apple Pay là dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động của hãng Apple. Nó cho phép một số thiết bị di động của Apple thực hiện thanh toán tại quầy bán lẻ trực tuyến.

"Chúng ta sẽ thấy các mối đe dọa mới, đặc biệt nhắm vào các nền tảng thanh toán di động trong vài tháng tới giống như lỗ hổng Android FakeID cho phép tội phạm mạng ăn cắp thông tin Google Wallet của các nạn nhân. Tin tặc cố gắng tấn công NFC do đông đảo người dùng áp dụng công nghệ mới này", đại diện Trend Micro cho biết.

Theo trang web của Apple, Apple Pay an toàn hơn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ số thẻ và danh tính người dùng không được chia sẻ ở nơi thanh toán, và số thẻ thực tế không được lưu trữ trên thiết bị Apple hoặc trên các máy chủ của Apple.

Báo cáo cho biết thêm các chiến dịch tấn công mục tiêu sẽ tiếp tục nhân lên vào năm 2015, sau khi tội phạm mạng thực hiên các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào Mỹ và Trung Quốc vừa qua.

Các chuyên gia phòng chống rủi ro của Trend Micro dự đoán tin tặc ở những nước như Việt Nam, Anh và Ấn Độ sẽ theo đuổi các cuộc tấn công mục tiêu, chúng ta cũng sẽ thấy điều này ở các nước không có truyền thống bị tấn công như Malaysia Indonesia vừa qua. Bên cạnh đó, các mối đe dọa về ngân hàng cũng sẽ tiếp tục trở nên nghiêm trọng bởi ngày càng nhiều các cuộc tấn công đặc biệt nhắm vào các tổ chức tài chính.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang