Tin tặc chuyển hướng tấn công vào hệ thống y tế

08/06/2015 21:22

Theo Trend Micro, tội phạm có tổ chức từng nhắm vào các nhà bán lẻ và công ty tài chính giờ lại chuyển sang theo dõi các hồ sơ y tế.

Nghiên cứu của Viện Ponemon cho thấy, những cuộc tấn công vào các công ty chăm sóc y tế đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua, trung bình một cuộc xâm phạm ở một bệnh viện lấy đi 2.1triệu USD. Gần 90% các công ty chăm sóc sức khỏe bị tin tặc tấn công trong suốt 2 năm qua, một nửa trong số các vụ tấn công mang tính chất hình sự.

Các chuyên gia bảo mật cho hay trong khi những cuộc tấn công như vụ làm rò rỉ thông tin hàng triệu khách hàng tại công ty bảo hiểm y tế Anthem Inc và công ty điều hành bệnh viện Community Health Systems Inc đã khiến chúng ta càng phải nâng cao nhận thức về độ rủi ro thì hầu hết những công ty khác vẫn chưa được chuẩn bị cho những cuộc tấn công dữ liệu phức tạp.

Tom Kellermann, giám đốc an ninh mạng tại Hãng bảo mật Trend Micro nhận định: "Ngành chăm sóc sức khỏe đang bị theo dõi và tấn công bởi các tập đoàn tội phạm tài chính máu mặt đã từng nhắm vào các tổ chức tài chính lớn, cho đến khi chúng nhận ra các cơ sở dữ liệu chăm sóc sức khỏe có giá trị hơn nhiều".

Các hồ sơ y tế, thường chứa số an sinh xã hội, số chứng minh trong bảo hiểm, địa chỉ, và các chi tiết sức khỏe, được bán với giá cao gấp 20 lần giá của một thẻ tín dụng bị đánh cắp. Tin tặc có thể sử dụng thông tin đó để vay hoặc mở hạn mức tín dụng theo tên của nạn nhân, hoặc đánh cắp nhận dạng y tế khi số chứng minh trong bảo hiểm của nạn nhân bị lợi dụng để hưởng chăm sóc y tế miễn phí.
MAI KHÔI
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang