Tin mới nhất về iPhone 2020: Có 6 phiên bản, giá rẻ vẫn dùng LCD, chip 5nm

03/01/2020 12:26

Báo cáo từ chuỗi cung ứng Đài Loan tiết lộ nhiều điều trong kế hoạch ra mắt iPhone năm nay của Apple.


Theo tờ Digitimes, nguồn tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan nói rằng Apple có thể tung ra đến 6 mẫu iPhone năm nay. Đây có lẽ là đợt ra mắt iPhone hoành tráng nhất, nhiều phiên bản nhất trong lịch sử công ty Mỹ.

Trong 6 mẫu iPhone dự kiến, có 4 mẫu cao cấp hơn sẽ dùng màn hình OLED, trong khi hai mẫu giá rẻ vẫn dùng LCD. Dựa theo dải sản phẩm năm 2019, ta có thể hình dung hai máy giá rẻ đó là iPhone SE mới được đồn đoán lâu nay, cùng bản kế nhiệm iPhone 11.

Apple sẽ tích hợp mạng 5G theo chuẩn mmWave. TSMC được báo cáo là đã nhận được đơn hàng lớn từ đối tác, yêu cầu họ sử dụng công nghệ đóng gói module antenna InFO_AiP. Chưa rõ Apple sẽ trang bị tất cả 5G cho iPhone mới hay chỉ ở máy cao cấp. Ngoài ra, TSMC cũng là đơn vị độc quyền sản xuất chip A mới trên iPhone 2020.

Báo cáo từ Commercial Times nói rằng công ty sẽ khởi động dây chuyền đúc chip 5nm công nghệ EUV từ cuối quý 2. Khoảng 2/3 sản lượng chip 5nm của TSMC sẽ dùng để phục vụ đơn hàng iPhone. Ngoài ra, HiSilicon cũng sẽ đặt hàng dây chuyền này để sản xuất chip Kirin năm sau của họ.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang