Tin lầm nhân viên, chủ quán net này bị lừa đau đớn

21/02/2017 11:15

Trường hợp bị lừa hết sức đơn giản của chủ quán net, do quá tin tưởng nhân viên mới nên đã thiệt hại lớn cả về danh tiếng của phòng máy lẫn doanh thu.

Một trường hợp bị lừa hết sức đơn giản của chủ quán net, do quá tin tưởng nhân viên mới nên đã thiệt hại lớn cả về danh tiếng của phòng máy lẫn doanh thu. Chiêu thức gian lận tương đối đơn giản khi người trông quán này không tạo tài khoản mới và nạp tiền vào cho khách hàng mà đổi tên các tài khoản cũ vẫn còn số dư rồi 'ăn' mất khoản tiền nạp kia.


"Nhân viên nhà em mới vào làm và nó gian lận theo cách là dò tài khoản còn tiền và không dùng cách đây lâu 1 chút xong đổi luôn thành tài khoản khác rồi có thể là đưa cho ng mới, lấy luôn tiền nạp. Em mới bắt được, em hỏi nó bảo nó trả lời thành thật thì nó kêu là nó mới đổi có 3 tài khoản, nhưng hôm nay em kiểm tra lại thấy rất nhiều. Theo các bác xử lý như thế nào? Hay cho nghỉ việc không lương?".

Thực tế thì chiêu trò này gây ra khá nhiều thiệt hại cho phòng máy, nhất là mặt uy tín bởi những khách hàng quen thân đến nơi đã thấy tài khoản bị mất sẽ ngay lập tức phản ứng và cho rằng tiền mình nạp vào bị 'nuốt' mất: "nếu là tài khoản của khách quen của quán, đến chơi bị mất => quán mất uy tín => mất khách".

Nguyên nhân chính của vụ việc lừa đau này chủ yếu đến từ chủ quán net đã quá tin tưởng nhân viên cũng như 'lười' khi phân quyền quản trị phòng máy chưa tốt, không nên có quá nhiều chứ năng quan trọng như vậy, tốt nhất chỉ để tạo tài khoản và nạp tiền mà thôi:

"Tài khoản nhân viên bác cho nó quyền thay đổi tài khoản khách đúng không? Bác khóa chức năng của tài khoản nhân viên lại, giới hạn tính năng của nó chỉ có nạp tiền là chấm hết".

Chủ quán net này vẫn còn khá may mắn khi sớm phát hiện ra hành vi lừa đảo trên và ngăn chặn được kịp thời, và đây cũng là bài học cho tất cả những ai kinh doanh game net, không nên tin tưởng quá nhiều vào nhân viên như vậy!

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang