Tìm và xóa ảnh trùng lặp trên Windows 10 Mobile

01/05/2016 13:24

Gallery Cleaner là tiện ích đơn giản giúp bạn nhanh chóng tìm và xóa ảnh trùng lặp hay hình ảnh bất kỳ trên điện thoại/thẻ nhớ SD, mà không phải mất công tìm kiếm thủ công giữa các thư mục ảnh.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí và tương thích Windows 10 Mobile/Windows Phone 8.1. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay địa chỉ rút gọn https://goo.gl/zJ139t (dung lượng 5,7MB).

Ngay khi khởi chạy, ứng dụng sẽ bắt đầu quét và tổng hợp toàn bộ hình ảnh có trên điện thoại và thẻ nhớ SD bao gồm ảnh chụp màn hình và hình ảnh trùng lặp. Việc xử lý các hình ảnh trên thiết bị được thực hiện qua các mục chức năng:

- Bấm để xem xét: Nơi đây tổng hợp tất cả hình ảnh có trên thiết bị và bạn sẽ quyết định giữ hay xóa ảnh bằng thao tác: vuốt sang trái lên hình để đưa vào thùng rác và vuốt sang phải để giữ lại.

- Bức ảnh tương tự: Ứng dụng sẽ hiển thị các ảnh trùng lặp tìm thấy. Mặc định những ảnh chọn là các ảnh trùng lặp và có chất lượng kém, còn ảnh có đánh dấu sao thì chất lượng tốt hơn mà bạn có thể xem xét trước khi xóa. Bạn chọn ảnh cần xóa > nhấn Xóa bỏ > Xóa bỏ, hình ảnh sẽ được đưa vào thùng rác trên ứng dụng.

- Ảnh chụp màn hình: Tổng hợp tất cả ảnh chụp màn hình lưu trên thiết bị và thẻ nhớ SD. Các hình đều ở dạng thu nhỏ, bạn nhấn vào để xem kích thước thật. Bạn có thể chọn xóa từng ảnh riêng lẻ hay toàn bộ ảnh chụp màn hình.

Các ảnh xóa trên ứng dụng đều được giữ lại trong thùng rác bảy ngày trước khi chính thức xóa vĩnh viễn, nên bạn có thể lấy lại những ảnh xóa nhầm. Bạn nhấn Trash > chọn ảnh > Khôi phục. Nếu muốn thay đổi ngôn ngữ giao diện sử dụng, nhấn Menu ba gạch ngang > Cài đặt > Ngôn ngữ.

HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang