Tìm hiểu hoạt hình 3D tại MAACVIET ARENA

18/07/2013 10:59

(e-CHÍP Online) - Hội thảo công nghệ “3D ANIMATION – TAKE IT EASY” do Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng MAACVIET ARENA tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Nền công nghiệp hoạt hình 3D Việt Nam ngày càng khởi sắc và đang rất khát nhân lực. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực hoạt hình 3D có nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng thị trường luôn trong tình trạng thiếu hụt. Hội thảo của MAACVIET ARENA vừa diễn ra đã cho người tham dự thấy bức tranh khái quát về triển vọng của ngành công nghiệp nầy cũng như có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp để tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng tại công ty.


Tuấn Ngọc Hương Giang và Hoàng Anh Vũ - hai cựu học viên khá thành công trên con đường trở thành chuyên gia hoạt hình 3D đã có phần chia sẻ ấn tượng về quá trình học của mình. Toàn bộ quá trình thực hiện một bộ phim hoạt hình 3D hoàn chỉnh được tái hiện bài bản, đầy đủ qua phần trình bày của hai bạn giúp người tham dự hiểu được rõ hơn về công việc của người họa sĩ hoạt hình 3D. Các công đoạn làm phim được tái hiện cho thấy: việc làm phim hoạt hình 3D không phải là việc nằm ngoài tầm với của các bạn trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, sự có mặt của nhóm chuyên gia đầu ngành hoạt hình 3D tại Việt Nam là điểm nhấn đặc sắc tại hội thảo. Từng tham gia vào nhiều dự án hoạt hình 3D của Hollywood như Mickey Mouse Twice Upon a Merry Christmas (Walt Disney), Igor ( Sparx Animation), nhóm chuyên gia Nguyễn Phạm Phi Vân - Trần Thanh Long - Nguyễn Xuân Minh - Huỳnh Ngọc Long chia sẻ những khó khăn cần khắc phục của nền công nghiệp hoạt hình 3D Việt Nam.

“Doanh nghiệp khi tuyển dụng rất quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp từ trường nào ra, khả năng làm việc nhóm của bạn thế nào. Bạn sẽ được tham gia khóa huấn luyện tại doanh nghiệp, sau đó tùy vào khả năng riêng của từng người mà sẽ có vị trí và mức lương tương xứng. Rất khó để đưa ra con số cụ thể, nhưng trung bình giai đoạn đầu chưa có kinh nghiệm thì các bạn sẽ nhận được mức lương khoảng từ 175 – 300 USD. Sau đó thì sẽ tăng lên, có thể 500, 700, 1000 USD hay cao hơn là do các bạn”, anh Nguyễn Phạm Phi Vân, phụ trách tuyển dụng tại Digital Work Entertainment cho biết.

MAI KHÔI
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang