TikTok tiếp tục tăng cường quyền riêng tư và tính năng an toàn cho thanh thiếu niên

18/01/2021 08:22

Nền tảng video ngắn TikTok công bố những thay đổi mới nhất cho người dùng dưới 18 tuổi, nhằm nâng cao các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và an toàn cho cộng đồng.


Nâng cao các cài đặt mặc định về quyền riêng tư

Bắt đầu từ hôm nay, TikTok sẽ thiết lập mặc định chế độ riêng tư cho tất cả các tài khoản đã đăng ký trong độ tuổi từ 13 đến 15. Với cách thiết lập tài khoản TikTok ở chế độ riêng tư, chỉ những người được phê duyệt mới có thể theo dõi và xem các video của chủ tài khoản. Thanh thiếu niên có thể chủ động đưa ra những lựa chọn sáng suốt về nội dung và đối tượng mà họ muốn chia sẻ, bao gồm cả việc cài đặt chế độ công khai hay riêng tư cho tài khoản của mình.

Những thay đổi bổ sung mà TikTok đang triển khai nhằm nâng cao trải nghiệm an toàn cho người dùng trẻ tuổi, bao gồm:

Quản lý chặt chẽ các tùy chọn cho hoạt động Nhận xét (comment) về video được tạo bởi các thanh thiếu niên trong độ tuổi 13 đến 15. Cụ thể, thanh thiếu niên có thể lựa chọn cài đặt chế độ “Bạn bè” hoặc “Không ai” cho tài khoản của mình. Chế độ “Mọi người” sẽ không còn khả dụng cho các tài khoản thuộc những người dùng từ 13 đến 15 tuổi.

Thay đổi cài đặt của 2 tính năng Duet và Stitch. Từ giờ, hai tính năng này chỉ khả dụng đối với nội dung của người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng 16 và 17 tuổi, cài đặt cho Duet và Stitch sẽ được thiết lập mặc định ở chế độ Bạn bè.

Chỉ cho phép tải xuống các video được tạo bởi người dùng từ 16 tuổi trở lên. Và đối với người dùng 16 và 17 tuổi, mục này sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt nếu người dùng không muốn thay đổi nó. Với chế độ này, những người dùng khác cũng có thể quyết định quyền tải xuống cho các video của mình.

Chế độ "Đề xuất tài khoản của bạn với người khác" sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt đối với người dùng từ 13 đến 15 tuổi.

Hạn chế tính năng tin nhắn trực tiếp và live streams đối với các tài khoản từ 16 tuổi trở lên.

Cho phép cha mẹ và người giám hộ thiết lập các điều khiển an toàn đối với trải nghiệm TikTok của con cái thông qua tính năng Gia Đình Thông Minh.

Cập nhật mới dành cho những người dùng trẻ tuổi

Tại Mỹ, TikTok vừa cung cấp TikTok for Younger Users, một phiên bản ứng dụng giới hạn dành riêng cho người dùng dưới 13 tuổi, nhằm cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và an toàn được thiết kế đặc biệt cho người dùng trẻ tuổi. Trải nghiệm này cho phép người dùng truy cập vào nguồn tài nguyên chứa các nội dung video phù hợp với lứa tuổi. Hơn thế nữa, TikTok còn hợp tác với tổ chức Common Sense Networks nhằm tiếp tục cải thiện trải nghiệm này. Thông qua mối quan hệ hợp tác, Common Sense Networks sẽ cung cấp thêm các hướng dẫn về nội dung phù hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi, và TikTok sẽ cùng nhau nỗ lực để mang đến trải nghiệm người dùng một cách thú vị và an toàn nhất.

Tiên phong trong vấn đề bảo mật Quyền riêng tư

Đối với TikTok, sự an toàn và quyền riêng tư của cộng đồng luôn là mối lưu tâm hàng đầu trong định hướng và mục tiêu phát triển của nền tảng. Vì vậy, TikTok thường xuyên giới thiệu và cập nhật các Báo cáo Minh bạch cho những nhà hoạch định chính sách và chuyên gia để giúp họ nắm được tổng quan và tường tận về cách TikTok vận hành, kiểm duyệt và đề xuất nội dung, cũng như bảo mật dữ liệu người dùng tại Trung tâm Minh bạch và Trách nhiệm Giải trình. Ngoài ra, TikTok cũng cung cấp chính sách quyền riêng tư tại Trung tâm An toàn.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang