TikTok gia nhập Liên minh Công nghệ, tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến

05/05/2021 12:00

Nền tảng video ngắn TikTok chính thức tham gia Technology Coalition (Liên minh Công nghệ) - là tổ chức toàn cầu được thành lập với mục tiêu bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ xâm phạm và lạm dụng tình dục trực tuyến.


Với tư cách là thành viên chính thức, TikTok có thể mang đến cách tiếp cận mang tính thực tế và chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm của mình về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn và lạm dụng tình dục trẻ em. Tham gia vào hội đồng quản trị Liên minh Công nghệ cùng các tổ chức uy tín khác, TikTok hướng đến tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến và cả cuộc sống thực, từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về các mối nguy cơ đe doạ đến sự an toàn của người dùng trẻ.

Quá trình gia nhập Liên minh Công nghệ được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác với các tổ chức hàng đầu về an toàn trực tuyến, bao gồm Family Online Safety Institute (Viện An toàn Không gian mạng cho Gia đình), ConnectSafely (Tổ chức phi lợi nhuận ConnectSafely), National Center for Missing and Exploited Children (Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC), WePROTECT Global Alliance (Liên minh Toàn cầu WePROTECT), DQ Institute và Internet Watch Foundation (Tổ chức Giám sát Internet) nhằm củng cố các chính sách và tính năng của TikTok, hướng đến thúc đẩy môi trường an toàn và thân thiện cho cộng đồng. Bên cạnh đó, TikTok cũng tăng cường triển khai các Nguyên tắc tự nguyện để chống lại hành vi xâm hại và lạm dụng tình dục trẻ em trên nền tảng trực tuyến, đảm bảo việc xây dựng giải pháp nhất quán và quyết liệt đối với vấn đề này.

Tiêu chuẩn Cộng đồng chỉ rõ, TikTok không cho phép các nội dung hoặc hành vi gây nguy hiểm, quấy rối hoặc lạm dụng trẻ vị thành niên. Chính vì thế, đối với những nội dung vi phạm, TikTok sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để gỡ bỏ nội dung, tạm khoá tài khoản và báo cáo sự việc với Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC) hoặc với các cơ quan thi hành pháp luật khi cần thiết.

Xây dựng môi trường mạng an toàn cho thanh thiếu niên

Cộng đồng sáng tạo của TikTok rất đa dạng, gồm cả người lớn và người dùng từ 13 tuổi trở lên. Người dùng trẻ được giới thiệu và trang bị rất nhiều công cụ an toàn ngay từ khi gia nhập nền tảng. Cụ thể, những tài khoản người dùng từ 13-15 tuổi sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ riêng tư, và chỉ người dùng trên 16 tuổi mới có thể sử dụng tính năng gửi tin nhắn trực tiếp và TikTok LIVE.

Ngoài ra, nhằm khuyến khích sự gắn kết giữa cha mẹ, hoặc người giám hộ với thanh thiếu niên trên nền tảng, TikTok đã ra mắt tính năng Family Pairing (Gia đình Thông minh), hỗ trợ cha mẹ thiết lập các công cụ tìm kiếm và cài đặt quyền riêng tư phù hợp nhất cho gia đình của họ. Cụ thể, tính năng Gia đình Thông minh cho phép cha mẹ liên kết tài khoản TikTok của mình với con cái để dễ dàng thiết lập các điều khiển an toàn như quản lý thời gian truy cập hoặc chế độ tìm kiếm.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang