TikTok đẩy mạnh chiến dịch #SongKhoe247, cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch

17/09/2021 09:15

TikTok phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Truyền hình Thanh Niên đẩy mạnh chiến dịch tăng cường kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng dịch COVID-19 cho cộng đồng với hashtag #SongKhoe247.


Từ ngày 17 đến ngày 23/09, chiến dịch khuyến khích các kênh báo chí cập nhật tin tức chính xác về tình hình dịch bệnh COVID-19, đồng thời, kêu gọi các bác sĩ, chuyên gia y tế chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khoẻ thông qua việc tạo các video dạng ngắn và đăng tải trên nền tảng TikTok. Việc cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe qua hình thức video ngắn sáng tạo sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin, đồng thời tự trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình trong bối cảnh Việt Nam ghi nhận hơn 10 nghìn ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày.

Khởi động từ giữa tháng 4/2021, #SongKhoe247 đã cán mốc 2,6 tỷ lượt xem cho 330,7 nghìn video và cũng là hashtag cộng đồng chính thức của các nhà sáng tạo nội dung về sức khoẻ trên nền tảng TikTok. Hashtag được nhiều báo đài uy tín và trang tin tức hưởng ứng như Tuổi Trẻ (@baotuoitre), Thanh Niên (@baothanhnien.official), VTV24 (@VTV24news), VTV Cab (@vtvcab), Alobacsi.com (@alobacsi.com), mang đến cho cộng đồng người dùng những thông tin chuẩn xác về diễn biến tình hình dịch bệnh cũng như các kiến thức y khoa đáng tin cậy.

Đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Truyền hình Thanh Niên trong đợt tái khởi động chiến dịch lần này, TikTok hy vọng sẽ tạo tiền đề tốt cho không chỉ các trang tin mà còn các y, bác sĩ có chuyên môn cao tham gia chia sẻ, góp phần đa dạng hóa nội dung y khoa và xây dựng cơ sở thông tin bảo vệ sức khỏe mùa dịch hữu ích, chính xác cho cộng đồng người dùng trên nền tảng.


Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam chia sẻ: “Tại TikTok, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một môi trường học hỏi và phát triển lành mạnh bằng việc khuyến khích tất cả người dùng và nhà sáng tạo nội dung chia sẻ kiến thức trên nền tảng. Với định dạng video ngắn, các nội dung được truyền đạt một cách gần gũi, thân thiện, và sáng tạo hơn, góp phần giúp các nội dung chuyên sâu, trong đó có nội dung về sức khỏe, trở nên thu hút, dễ tiếp thu và phù hợp hơn với đối tượng người dùng trẻ. Thông qua chiến dịch #SongKhoe247, chúng tôi mong muốn kiến tạo một cơ sở thông tin chính xác, hữu ích về cách phòng chống và chăm sóc sức khỏe mùa dịch ngay trên nền tảng và được cung cấp bởi các chuyên gia uy tín, cơ quan báo chí nhằm hỗ trợ người dân chủ động chăm sóc sức khỏe tại nhà”.

Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: "Với mục tiêu 'Vì một Việt Nam khỏe mạnh', lực lượng thầy thuốc trẻ không ngừng triển khai các hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Việc TikTok, một nền tảng có sức lan tỏa lớn tại Việt Nam hỗ trợ chia sẻ những kiến thức y tế đáng tin cậy về đại dịch là vô cùng ý nghĩa và cấp thiết ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi hy vọng với sự góp sức của các kênh truyền thông, báo đài cùng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm trên cả nước, sức khỏe cộng đồng sẽ phần nào được đảm bảo và vượt qua giai đoạn căng thẳng này.”

Xem thêm thông tin chi tiết về chiến dịch #SongKhoe247 tại đây.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang