Tiki.vn chính thức công bố đón nhận đầu tư từ JD.com

15/01/2018 09:27

Trong vòng gọi vốn giai đoạn C, Công ty Cổ phần Tiki (Tiki.vn) đã chính thức đón nhận đầu tư từ JD.com - một trong tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới.

Đây được xem là bước ngoặt quan trong trong quá trình phát triển của Tiki, cũng là bước đi chiến lược của JD trong việc gia nhập vào thị trường TMĐT Đông Nam Á. Với sự đầu tư này, JD trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.

Theo đó, Tiki sẽ hợp tác với JD trong nhiều lĩnh vực bao gồm ngành hàng, các dịch vụ xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng, áp dụng nhiều công nghệ mới vào các khâu vận hành tại Tiki. JD đã xây dựng hạ tầng thương mại điện tử tại Indonesia, và gần đây là hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan. Nhìn thấy thị trường Việt Nam đang có sự phát triển nhanh, mạnh tại Đông Nam Á, vì vậy JD đã quyết định đầu tư và trở thành đối tác chiến lược của Tiki.


"Trong những nhà đầu tư cho lần gọi vốn này, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với JD.com, tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới, khi Tiki đang bước vào giai đoạn tăng trưởng thần tốc sau 7 năm." - ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Tiki.vn cho biết. “JD và Tiki có cùng một triết lý kinh doanh, chúng tôi tập trung vào việc mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cùng tốc độ giao hàng nhanh “bất ngờ”. Tôi tin rằng với sự hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng, về thói quen mua sắm online, các nền tảng hạ tầng và công nghệ hiện đại của JD sẽ là một lợi thế cạnh tranh cho Tiki trong quá trình phát triển thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam".

Tiki và JD sẽ hợp tác để đưa thương hiệu toàn cầu đến với người tiêu Việt Nam dùng một cách rộng rãi hơn, đồng thời giúp các thương hiệu Việt mở rộng trên phạm vi kinh doanh ra các nước trong khu vực lẫn quốc tế thông qua nền tảng toàn cầu của JD.

Sau 7 năm phát triển, Tiki được người tiêu dùng yêu thích bởi luôn đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng, các dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được chú trọng vì thế điểm NPS luôn từ 80+ trở lên, đặc biệt là dịch vụ TikiNOW “2 tiếng nhận hàng”.

Riêng về JD, năm 2015 công ty đã chính thức gia nhập thị trường Indonesia, và vào năm 2017, đã hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang