Tiki tặng 6.000 cuốn sách trong chương trình "Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc"

11/04/2017 13:15

Tiki.vn vừa thông báo phát động chương trình "Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc" trong suốt tháng 4 này.


Ông Trần Ngọc Thái Sơn - Tổng giám đốc của Tiki.vn chia sẻ: “Chúng ta thường không được dạy cách lựa chọn sách, cách đọc sách sao cho hiệu quả và cuối cùng là thói quen đọc sách. Văn hóa đọc, theo tôi là sự kết hợp của ba yếu tố trên, vì thế thông qua chương trình này, tôi hy vọng ít nhất Tiki sẽ mang đến các bạn trẻ, thậm chí là các bậc phụ huynh những cuốn sách đã được lựa chọn kỹ càng và lan tỏa cảm hứng đọc sách trong lòng mọi người.”

Theo thống kê của Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và truyền thông, hằng năm một người Việt Nam chi 2 USD để mua sách và ở các nước phát triển thì bình quân mỗi người chi 200 USD, tương đương 1,2 – 2,5 cuốn sách được người Việt đọc hằng năm, còn ở các nước phát triển là 20 cuốn sách. Vì thế, với nhiều hoạt động trong chương trình “Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc” như: tặng 6.000 cuốn sách bất ngờ tại các cung đường, trường Đại học tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, hoặc hoạt động thay mặt những người yêu sách gửi “Cuốn sách yêu thương” đến một người khác…, Tiki cho biết kỳ vọng người đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những cuốn sách chất lượng và “Văn hóa đọc” sẽ trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam.

“Các bạn có thể bất ngờ tìm thấy những cuốn sách được bọc cẩn thận ở các ghế đá công viên, trên chậu hoa xinh xinh dọc đường hay trên các ngóc ngách thân quen gần nơi bạn ở… thậm chí có thể là trong hộc bàn tại lớp bạn. Đó là những cuốn sách do Tiki đặc biệt dành gửi tặng bạn và mong bạn sẽ cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc đến những người bạn khác của bạn nhé. Dấu hiệu nhận biết của món quà bất ngờ này sẽ là 1 sticker được gắn trân trọng trên đầu mỗi sách với thông điệp SÁCH TẶNG BẠN ” - Ông Trần Ngọc Thái Sơn tâm sự.

Để biết thêm chi tiết về hành trình tặng sách và thể lệ chương trình “Cuốn sách yêu thương”, các bạn có thể truy cập tại đây.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang