Tiggit: 400 game vui nhộn trên máy tính

01/07/2013 07:30

Tiggit tổng hợp hơn 400 game miễn phí thuộc mọi thể loại để bạn giải trí vào những lúc rảnh rỗi, số lượng game sẽ còn được cập nhật thường xuyên theo thời gian.

Bạn tải miễn phí phiên bản mới nhất của Tiggit tại đây (dung lượng 2,83MB), tương thích mọi Windows.

Game indie là những game do cá nhân hay một nhóm nhỏ phát triển và không nhận được sự hỗ trợ về tài chính của các nhà phát hành. Do vậy, game indie thường có đồ họa không được trau chuốt kỹ song thường có cách chơi và nội dung đầy tính sáng tạo. Tiggit là kho tổng hợp hàng trăm game indie dành cho những game thủ ưa thích thể loại nầy. Bạn chỉ việc chọn một game trong danh sách để tải về máy rồi bắt đầu “chinh chiến”.

Ở lần đầu khởi động Tiggit, hộp thoại Select Data Directory hiện ra yêu cầu bạn chọn thư mục lưu những dữ liệu phát sinh khi tải game và chơi. Bạn nhấn Browse chọn thư mục chứa dữ liệu > nhấn OK.

Giao diện Tiggit rất đơn giản, liệt kê game dưới dạng danh sách, bạn nhập tên game vào khung Search khi muốn tìm nhanh một game nào đó. Bạn vào thẻ Freeware để xem toàn bộ các game miễn phí. Các game tại đây được phân chia thành nhiều thể loại rất tiện cho việc tìm kiếm như: Action (hành động), Cards (chơi bài), RPG (nhập vai), Music (âm nhạc),… Tương ứng với từng game là các thông tin: Rating (đánh giá của người chơi), Downloads (số lượt tải) và thông tin giới thiệu nội dung game. Bạn nhấn Install để tải một game về máy, hoặc nhấn Game Website truy cập vào trang chủ của game. Khi tải xong, bạn nhấn Play Now để chơi. Khi muốn gỡ bỏ, bạn chọn tên game > nhấn Uninstall. Những game đã tải về được gom chung vào thẻ Installed trên giao diện chương trình.

Ngoài các game miễn phí, Tiggit còn cung cấp một vài bản chơi thử của các game có tính phí. Bạn vào thẻ Demos để xem các bản chơi thử của một số game rồi nhấn Install để tải về, cách thực hiện tương tự như với các game miễn phí.

Lưu ý: Nếu muốn đổi thư mục lưu dữ liệu game, bạn vào menu Data > Set Data Location… rồi chọn lại thư mục khác.

PHƯƠNG TRÚC (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang