Tiện ích iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

17/10/2016 10:43

iOS 10 trên iPhone, iPad sẽ hoàn thiện hơn nhiều nếu bạn tải về các tiện ích (widget) phù hợp.

Với iOS 10, Apple đã tập trung rất nhiều vào widget. Trước đây, widget chủ yếu xuất hiện trong trung tâm thông báo nhưng nay nó gần như có mặt mọi nơi trong iOS 10. Vuốt sang phải màn hình khóa/màn hình chủ, kéo Notification Center xuống rồi vuốt sang phải đều mở ra widget. Từ nay, không có lý do gì để lập trình viên bỏ qua việc phát triển widget cho iPhone, iPad nữa.

Dưới đây là 11 widget iOS 10 tốt nhất bạn nên cài đặt cho iPhone, iPad:

1. Copied

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Copied (miễn phí) là một chương trình clipboard vô cùng hữu dụng, cho phép bạn lưu văn bản, đường liên kết, hình ảnh bạn sao chép từ web hay bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị. Hơn nữa, nó còn có tiện ích tuyệt vời để bạn truy cập ngay các bản lưu mới nhất trong clipboard. Bạn có thể xem, quản lý và nhanh chóng sao chép những bản ghi này trực tiếp từ widget.

2. Go Launcher

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Go Launcher (miễn phí) cho iOS có thể không nhiều tính năng như phiên bản Android nhưng vẫn là công cụ hữu hiệu để tăng tốc độ làm việc. Ứng dụng cung cấp widget tùy biến thuận tiện, cho phép tạo các lối tắt đến những ứng dụng hay dùng nhất, các website hay ghé thăm nhất, danh bạ ưa thích.

3. gTasks

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

gTasks (miễn phí) đồng bộ Gmail và Google Task trên mọi thiết bị Apple, cho phép bạn xem tất cả những việc cần làm và lịch trong một chỗ duy nhất. Ứng dụng cũng có cả widget để hiển thị mọi công việc trong ngày.

4. Tweety

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Tweety (miễn phí) là một widget Twitter để bạn cài đặt 2 tài khoản một lúc, xem timeline, lượt nhắc, cập nhật từ những người bạn theo dõi. Bạn có thể thích, đăng lại tweet và mở tweet bằng ứng dụng Twitter mặc định hay của bên thứ ba, chẳng hạn Tweetbot và Twitterrific.

5. Shazam

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Không chỉ là tiện ích hữu hiệu để ngay lập tức phát hiện bài hát đang phát tên là gì, Shazam (miễn phí) còn cho bạn quyền truy cập vào cỗ máy tìm kiếm ca khúc và nghệ sỹ mạnh mẽ của Shazam. Thay vì bật ứng dụng lên, chỉ cần dùng widget để biết được bài gì đang được chơi.

6. Wikipedia

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Ứng dụng Wikipedia (miễn phí) trên iOS có tới 2 widget là Continue Reading và Top Read. Đúng như tên gọi, tiện ích đầu tiên hiển thị bài báo cuối cùng bạn đọc, giúp bạn dễ dàng quay lại bằng cách bấm vào văn bản còn tiện ích thứ hai hiển thị 3 bài được đọc nhiều nhất trên Wikipedia cùng số lượt xem tương ứng. Đây là widget dành cho những người muốn học hỏi không ngừng.

7. Countdowns

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Countdowns (miễn phí) đếm ngược đến những thời điểm quan trọng hoặc sự kiện như sinh nhật, ngày lễ. Điều thú vị là bạn có thể cài đặt đếm ngược cho mỗi sự kiện ngay sau khi nó diễn ra để biết được đã bao lâu trôi qua kể từ khi bạn làm một điều quan trọng.

8. ESPN

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

ESPN (miễn phí) cho iOS sở hữu widget theo dõi tỉ số trận đấu. Mọi đội bóng ưa thích và những diễn biến trong giới thể thao đều xem được dễ dàng bằng tiện ích này.

9. Cheatsheet

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Cheatsheet (miễn phí) là ứng dụng hữu ích cho những thứ mà bạn không bao giờ nhớ nổi như mật mã valy, số chứng minh thư, mật khẩu không quan trọng hay bất kỳ thứ gì không đáng phải ghi nhớ.

10. Weather Underground

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Đây là một trong các ứng dụng thời tiết tốt nhất hiện nay. Nếu đã chán widget thời tiết mặc định và muốn nhiều thông tin hơn, trong đó có cả bản đồ radar, Weather Underground (miễn phí) là thứ bạn cần tải ngay cho iPhone, iPad.

11. Steve

Widget iOS 10 tốt nhất cho iPhone, iPad

Bạn có thể chơi game khủng long không giới hạn trong Google Chrome dưới hình thức widget trên iOS 10. Widget có tên Steve (miễn phí) sẽ giúp bạn giết thời gian khi không biết làm gì.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang