Tiện ích du xuân: AccuWeather

01/02/2014 07:53

Đây là một ứng dụng thời tiết có độ chính xác cao nhờ liên kết với các dịch vụ của Google.

Dung lượng: 7MB.
Phiên bản:
3.2.6.5
Cập nhật:
24/12/2013.
Đánh giá:
4,3 sao.
Tương thích:
Android 2.2 trở lên. Tải tại đây, hoặc quét mã QR sau:
Người dùng smartphone chạy hệ điều hành iOS, Windows Phone và BlackBerry có thể tải các ứng dụng tương ứng tại đây.

Trừ trường hợp bạn đi du lịch đột xuất kiểu “ngẫu hứng”, bạn nhất thiết nên biết trước thời tiết tại điểm đến cho chuyến du lịch của mình. Vì vậy, đây là một ứng dụng thời tiết có độ chính xác cao nhờ liên kết với các dịch vụ của Google (có thể cung cấp thông tin thời tiết chính xác cho tất cả các khu vực mà bạn mong muốn), và tương thích với hầu hết các thiết bị, kể cả Nexus 10.

Khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng của chương trình sẽ hiển thị ở màn hình chính, cùng vài widget cho phép bạn truy cập nhanh hơn. Đầu tiên, bạn nhấn I Agree để đồng ý với các điều khoản và xem qua cách sử dụng một số tính năng mới.

Sau đó, bạn nhập vào vị trí của nơi cần xem thời tiết thông qua liên kết Add Location, hoặc sử dụng luôn vị trí hiện tại (Use current location). Giao diện chính của AccuWeather khá đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ các dữ liệu cần thiết. Mục Now bao gồm thông tin về nhiệt độ, trạng thái trong ngày (Partly Sunny, Cloudy,…), độ ẩm (Humidity), tầm nhìn (Visibility), tốc độ và hướng gió (Speed & Direction), cùng nhiều lời khuyên hữu ích ở bên dưới cho từng hoạt động.

Hai mục HourlyDaily cho thông tin thời tiết vào các giờ trong ngày, hoặc ở những ngày tiếp theo, giúp bạn chọn những phương án tối ưu khi đi du lịch trong ngày đó.

Các mục cuối là nơi hiển thị những vị trí mà bạn đã sử dụng, các video dự báo thời tiết và những tin tức mới nhất trong ngày.

Để thêm vào một vị trí mới, bạn nhấn vào tên của vị trí hiện tại ở góc trái và chọn Add Location. Mặc định, AccuWeather sẽ sử dụng độ Farenheit làm đơn vị hiển thị nhiệt độ (nếu muốn thay đổi, bạn di chuyển vào phần Settings > Basic > Metric). Tương tự như vậy, các mục còn lại như Advanced sẽ cho phép bạn thay đổi những đơn vị tính toán về sức gió, vận tốc, định dạng ngày giờ và nhiều thứ khác.

MINH HOÀNG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang